Quận 1 gửi thư xin lỗi Cà Mau vì phát ngôn của ông Hải

Thời sự

Quận 1 gửi thư xin lỗi Cà Mau vì phát ngôn của ông Hải

(PLO)- Chiều 28-9, Bí thư Quận ủy quận 1 Huỳnh Thanh Hải cho biết đã gửi thư xin lỗi đến Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau và Huyện ủy huyện U Minh (tỉnh Cà Mau).

Bản tin liên quan

Thư xin lỗi viết: trước thông tin báo chí trong những ngày qua, Quận ủy đã xem xét về phát biểu của cán bộ quận 1 khi thực hiện công tác có liên quan đến địa phương U Minh (Cà Mau).
“Trước hết, với trách nhiệm của người đứng đầu, Thường trực Quận ủy quận 1 thành thật xin lỗi các đồng chí; nhất là huyện U Minh, đơn vị kết nghĩa với quận 1” - thư xin lỗi nêu rõ.


Thư xin lỗi của Quận ủy quận 1, TP.HCM

Thư xin lỗi viết tiếp: Phát biểu có thực đã đăng tải (của ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 - PV) là sự lỡ lời, không xuất phát từ suy nghĩ của ông Đoàn Ngọc Hải hoặc tập thể quận 1 về bất kỳ sự so sánh, đánh giá nào có tính hạ thấp địa phương bạn.

“Đó là một lời nói bột phát trong lúc nóng nảy nhất thời giữa cá nhân người thực thi công vụ với cá nhân người vi phạm. Tuy nhiên, điều này có thể gây ngộ nhận. Chúng tôi đã nghiêm túc rút kinh nghiệm; mong các đồng chí chia sẻ bỏ qua” - thư xin lỗi viết.
Trước đó, sáng nay (28-9), một lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau xác nhận với PV Pháp Luật TP.HCM về việc đã gửi văn bản xác minh câu nói “không biết luật về U Minh mà sống”.
Theo vị lãnh đạo này, văn bản này được gửi đến Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM và cá nhân ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch quận 1, TP.HCM - người được cho là đã phát biểu câu “không biết luật về U Minh mà sống”.
Tại cuộc họp báo định kỳ tháng 9-2017 của UBND TP.HCM, Chánh Văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan nhận xét ông Đoàn Ngọc Hải đã có phát ngôn hơi cực đoan, gây sốc. Đó là điều không nên.
Trong khi đó, trao đổi với báo giới, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết chỉ nói câu đó để ví dụ chứ không có ý gì đối với người dân U Minh và không có ý sỉ nhục ai.

TÁ LÂM

BÌNH LUẬN

Hồ Minh

Chuyện nhỏ mà, Chỉ có thánh thần gì đó mới không thiếu sót, 9 bỏ là 10, chuyện bé, mọi người đừng xé ra to, đừng bàn luận nữa, xếp lại đi. Thiếu sót trong quyết định một vấn đề mới là nguy hại, còn trong lời nói, lỡ lời thì sửa lưng làm gì, viết văn còn sai lỗi chính tả mà. Con người có mức chịu đựng giới hạn, vượt quá giới hạn thì sẽ không giữ nỗi bình tỉnh là điều đương nhiên. Nếu ở địa phương tôi có người làm được vậy để vĩa hè có lối đi dành cho người đi bộ, học sinh không phải xuống lòng đường đi thì có xúc phạm vài lời nữa tôi cung chấp nhận.

Pham NA

May ông Hải chỉ nói liên quan đến Cà Mau, chứ mà lại nói"" lên rừng ở ""thì phải xin lỗi hết các tỉnh có rừng à.

Phung van son

Câu cửa miệng lỡ lời khi áp lực công việc ở đỉnh điểm thì bỏ qua kg nên xào xé lắm chuyện.

Anh Bay

Hoan hô Bí thư Quận ủy quận 1 Huỳnh Thanh Hải có động thái xin lỗi người dân U Minh nói riêng tỉnh Cà Mau nói chung. Đối với ông Đoàn Ngọc Hải cá nhân tôi rất kính trọng ông. Ông Hải là vị lãnh đạo PCT UBND Q1 dám làm, dám chịu, bản lĩnh cương nghị. Qua sự việc vừa qua. Tôi biết ông chỉ lỡ lời khi phát lên câu nói. Không biết luật Về rừng U Minh mà sống. Lời góp ý chân thành của tôi gửi tới ông như sau : 1 - đối với thuộc cấp, ông nên nhẹ lời nhắc nhở ( họ cũng là lãnh đạo của địa phương). 2- đối với người vi phạm, ông nên lắng nghe trình bày của người vi phạm, nhẹ nhàng chỉ lỗi cho người vi phạm hiểu cái sai. 3- Trong khi thi hành công vụ xin ông đừng chống nạnh khi tiếp xúc với nhân dân ( quan quyền) Tôi tin chắc 90/100 người dân TPHCM ngưỡng mộ ông. 10/100 lợi ích nhóm không thích ông. Xin kính chúc sức khỏe ông Đoàn Ngọc Hải. Tiếp tục dẹp loạn vỉa hè. Q1 nói riêng TPHCM nói chung SANH, SẠCH, ĐẸP trong tương lai.

Trung

Câu nói làm người dan U Minh thấy bị xúc phạm. Theo tôi nghĩ ĐNH vì nóng quá nên nói vậy chứ không có ý gì xúc phạm dan U Minh. Đây là bài học ông ĐNH nên rút kinh nghiệm sâu sắc để tiếp tục nhiệm vụ của mình tốt hơn.

Bộc Trực

Tôi đã ủng hộ ông Hải ngay từ đầu chiến dịch, nhưng từ sau phát biểu của ông về Minh Hải, tôi phả suy nghĩ lại. Không chỉ phát biểu liên quan đến U minh mà theo tôi người ta chỉ vi phạm hành chính, cứ xử phạt chứ không được nói là: "anh không được ở nơi này hay nơi kia vì anh vi phạm pháp luật" câu nói này chỉ có tòa án phán quyết thôi ông Hải không có quyền định đoạt quyền tự do cư trú của người khác, mặc dù ông đại diện công quyền thực thi pháp luật. Cho nên cái hay của người cán bộ là phải biết kìm chế nóng giận, khi phát biểu phải cân nhắc chứ đừng nghĩ rằng mình là "quan" muốn nói gì thì nói, muốn làm gì thì làm. . . là xa dân đấy.

Việt Hương

Ai cũng hiểu ý nghĩa câu nói của ông Hải, tuy nhiên ởng sử dụng ngôn ngữ đời thường trong thi hành công vụ thì không xứng tầm. Vì chúng tôi cũng tiếp xúc người dân, cũng bị những phản ứng tương tự, cũng không cho phép nói với người dân như vậy? Trước đâyThanh

Võ Phú Lộc

Gỉa sử lãnh đạo huyện U Minh ở Cà Mau "rầy" dân " Đây là vùng đất cách mạng sống có trước có sau đừng có cư xử như mấy thằng du đãng Sài Gòn Chợ Lớn" các đồng chí chắc vui

Tuan

Tôi hoan nghênh viêc cầu thị của bí thư quân 1 nhưng kg phải vì vậy mà nhân dân U MINH suy nghỉ 1 chiều mà phải nhìn đai cuôc của xả hội vì ông Hải kg phải là thánh mà kg có sai vì công viêc nên ông mơi bức xúc phát biểu như vậy chưa hẳng ông sai /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

nguyễn thị lan

Tôi là người dân tôi còn bức xúc cho câu phát ngôn này của ông Hải huống chi tập thể cán bộ ở huyện u minh.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM