QK9 triển khai các tổ quân y, đội phẫu thuật sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ

Thời sự
(PLO) – 20 giờ 10 tối 11-3, Đại tá Nguyễn Văn Loan, Trưởng phòng Cứu hộ - cứu nạn (Bộ Tư lệnh Quân khu 9), cho biết sau khi nhận lệnh của Bộ Tổng tham mưu và chỉ đạo của Bộ Tư lệnh quân khu 9 hiện đã chuẩn bị lực lượng quân y tại Cà Mau và Kiên Giang để kịp thời thực hiện công tác cứu nạn khi được điều động. 

Bản tin liên quan

“Hiện nay lực lượng túc trực quân y do lực lượng tại chỗ của BCH Quân sự Cà Mau và Kiên Giang với 4 tổ và đang túc trực 24/24 tại các sân bay với tư thế sẵn sàng” – Đại tá Loan cho biết. Cũng theo Đại tá Nguyễn Văn Loan, bên cạnh lực lượng đang trực tại Cà Mau và Kiên Giang, Quân khu 9 đã điều động lực lượng quân y từ các BV Quân y 120, 121 trực thuộc quân khu để thành lập 2 đội phẫu, 2 tổ quân y và 2 xe hồng với tư thế sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có lệnh điều động. “Chúng tôi đảm bảo lực lượng quân y để khi có tình huống xảy ra, sau 5-10 phút sẽ có mặt để cùng phối hợp ngay để tham gia cứu hộ, sơ cấp cứu tại chỗ…” – Đại tá Loan nói.

Trước đó, Trung tướng Nguyễn Phương Nam – Tư lệnh Quân khu 9 đã  chỉ đạo tất cả các đơn vị, địa phương trên địa bàn, đặc biệt là Kiên Giang và Cà Mau chuẩn bị lực lượng, phương tiện, sẵn sàng triển khai cứu hộ máy bay của Malaysia Airlines gặp nạn khi có lệnh.

GIA TUỆ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM