Phường tiết kiệm 2 triệu/tháng nhờ năng lượng mặt trời

Thời sự

Phường tiết kiệm 2 triệu/tháng nhờ năng lượng mặt trời

(PLO)- UBND phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức (TP.HCM) vừa đưa vào sử dụng pin năng lượng mặt trời để tiết kiệm chi phí, đảm bảo môi trường sống xanh...

Bản tin liên quan

Tấm pin mặt trời công suất 310 Wp với trọng lượng 22,5 kg được đưa vào sử dụng tại UBND phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức hơn một tháng nay.


Tấm pin năng lượng mặt trời được lắp trên mái tôn của ủy ban phường. Ảnh: THANH TUYỀN

Đại diện UBND phường cho biết sở dĩ đưa vào sử dụng hệ thống pin năng lượng mặt trời tại UBND phường là vì có thể tiết kiệm được lượng điện tiêu thụ mỗi tháng, qua đó giảm chi phí tiền điện hằng tháng mà phường phải trả.

“Trung bình mỗi tháng chúng tôi phải trả 7 triệu đồng tiền điện nhưng vừa đưa vào sử dụng một tháng thì chi phí tiền điện giảm xuống còn 5 triệu đồng, tiết kiệm được gần 2 triệu đồng để chăm lo cho các hoạt động khác của phường”.


Tủ điện được lắp đặt trong hội trường của ủy ban phường. Ảnh: THANH TUYỀN

Đại diện phường cũng nói thêm nguồn năng lượng mặt trời là năng lượng tái tạo tốt, lại thân thiện với môi trường nên được lựa chọn sử dụng.

Được biết kinh phí để lắp tấm pin năng lượng mặt trời là hơn 100 triệu đồng, có sự đóng góp của các doanh nghiệp trên địa bàn, phía điện lực và sự chung tay của nhiều người.

THANH TUYỀN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM