Phú Yên lập đề án xây dựng trung tâm hành chính tập trung

Thời sự

Phú Yên lập đề án xây dựng trung tâm hành chính tập trung

(PLO)- Tỉnh Phú Yên lập đề án xây dựng trung tâm hành chính tập trung và bán đấu giá đất, trụ sở các cơ quan hiện nay.

Bản tin liên quan

Ngày 27-3, HĐND tỉnh Phú Yên tổ chức kỳ họp bất thường, thông qua 20 nghị quyết, trong đó có nghị quyết về đề án xây dựng tập trung trụ sở các cơ quan nhà nước của tỉnh Phú Yên (gọi tắt là khu cơ quan nhà nước tập trung).


HĐND tỉnh Phú Yên họp thông qua các nghị quyết. Ảnh: TL

Theo UBND tỉnh Phú Yên, hiện tỉnh có 18 cơ quan chuyên môn cấp tỉnh và phần lớn trụ sở các cơ quan nhà nước tỉnh Phú Yên nằm phân tán trên hai trục đường gần biển là Lê Duẩn, Độc Lập.

UBND tỉnh Phú Yên cho rằng đến nay trụ sở các cơ quan hành chính cấp tỉnh không còn phù hợp với không gian, kiến trúc, cảnh quan theo định hướng phát triển đô thị TP Tuy Hòa trong tương lai.

Do đó, tỉnh lập đề án chuẩn bị xây dựng khu cơ quan nhà nước tập trung; đồng thời tạo ra quỹ đất mới cho các dự án đầu tư.

Theo đề án vừa được HĐND tỉnh Phú Yên thông qua, dự kiến khu cơ quan nhà nước tập trung được xây dựng trên khu đất rộng 13 ha với tổng mức đầu tư 650 tỉ đồng. Tỉnh sẽ bán đấu giá quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền trên đất của các cơ quan sẽ di dời, dự kiến được khoảng 2.200 tỉ đồng.

Để trình đề án trên ra kỳ họp HĐND tỉnh, UBND tỉnh Phú Yên viện dẫn nhiều căn cứ. Trong đó có căn cứ Chỉ thị số 1073/CT-TTg ngày 5-7-2011 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác quản lý và hiện đại hóa công sở của cơ quan hành chính ở địa phương theo hướng tập trung.

Chỉ thị 12/CT-TTg ngày 3-4-2017 của Thủ tướng về việc tăng cường công tác quản lý đầu tư xây dựng khu hành chính tập trung tại các tỉnh, thành nêu rõ: Tạm dừng khởi công mới dự án khu hành chính tập trung thuộc nhóm A.

Thủ tướng cũng lưu ý chỉ xây dựng khu hành chính tập trung mới khi đáp ứng đủ nhiều điều kiện.

PV PLO đặt vấn đề vì sao Thủ tướng đã yêu cầu tạm dừng xây dựng trung tâm hành chính tập trung nhưng tỉnh Phú Yên vẫn lập đề án trên?

Ông Võ Minh Thức, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Yên, cho rằng HĐND tỉnh cho chủ trương xây dựng đề án. Sau đó, UBND tỉnh làm việc với các bộ ngành trung ương, xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ về đề án để triển khai. 

 

TẤN LỘC

BÌNH LUẬN

Nguyễn Minh Hội

Nên xây vì các cơ quan cũ, xuống cấp trầm trọng xấu xí thành phố Tuy Hòa, còn để tạo quỹ đất cho du lịch chứ các cơ quan nhà nước toàn nằm vị trí đẹp tại Tuy Hòa. Chưa nói nếu được xây dựng sẽ thuận tiện cho nhân dân và doanh nghiệp khi đến làm việc tại một trụ sở chung tất cả khỏi mắc công đi tìm nhiều nơi bất tiện cho nhân dân và DN

Reva

làm việc online thì it quan trọng địa điểm.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM