Phú Yên lập chốt ngăn dịch lây lan từ Gia Lai

TẤN LỘC
TẤN LỘC
Thứ Bảy, ngày 30/1/2021 - 18:02

(PLO)- Tỉnh Phú Yên thành lập chốt chặn kiểm soát y tế tại địa bàn giáp ranh với tỉnh Gia Lai, đồng thời thành lập khu cách ly tập trung ngay tại địa bàn giáp ranh này.

Ngày 30-1, UBND huyện Sơn Hòa (Phú Yên) thành lập chốt kiểm soát liên ngành phòng chống dịch COVID-19 trên quốc lộ 25 đoạn qua xã Krông Pa, khu vực giáp ranh với huyện Krông Pa (Gia Lai).

Theo ông Nguyễn Đình An, Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa, chốt kiểm soát này có nhiệm vụ kiểm tra y tế đối với người, phương tiện đi từ tỉnh Gia Lai đến huyện Sơn Hòa và các địa phương trên địa bàn Phú Yên. Qua đó, thực hiện các biện pháp cách ly y tế theo quy định.


Chốt kiểm soát y tế tại huyện Sơn Hòa. Ảnh: NGUYỄN THỊ MỘNG NGỌC

Cùng ngày, huyện Sơn Hòa cũng kích hoạt cơ sở cách ly y tế tập trung tại Trung tâm Chính trị huyện Sơn Hòa.

UBND huyện Sơn Hòa yêu cầu các UBND các xã, thị trấn, đặc biệt là các địa phương giáp ranh với tỉnh Gia Lai, khẩn trương tổ chức kiểm tra, rà soát các trường hợp đi về từ vùng có dịch, thực hiện khai báo y tế, khoanh vùng, tổ chức cách ly phù hợp.

Các biện pháp trên được triển khai theo chỉ đạo của UBND tỉnh Phú Yên sau khi tỉnh Gia Lai ghi nhận hai trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 tại thị xã Ayun Pa.

Phú Yên yêu cầu lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường hoạt động của các tổ, nhóm giám sát “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để rà soát các trường hợp đến/về từ các vùng có dịch.


Khu cách ly y tế tập trung tại huyện Sơn Hòa. Ảnh: NHƯ NGUYỆN

Chiều 30-1, BS Nguyễn Thị Mộng Ngọc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên, cho hay 18/28 người về từ vùng dịch Hải Dương, Quảng Ninh có kết quả xét nghiệm lần một âm tính với SARS-CoV-2. Số còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm.

Cũng theo BS Ngọc, tỉnh Phú Yên có 28 người về từ vùng dịch Hải Dương, Quảng Ninh. Trong đó, 26 người được cách ly y tế tập trung, hai người cách ly tại nhà. Được biết, trong số trên, có đoàn cán bộ huyện Tây Hòa vừa về từ tỉnh Hải Dương.

TẤN LỘC

Video: Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp xúc cử tri Cần Thơ

Thứ Bảy, ngày 8/5/2021

(PLO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định với nhiệm vụ là người đứng đầu Chính phủ và với vai trò là đại biểu được cử tri TP Cần Thơ tín nhiệm, Thủ tướng sẽ quan tâm hơn đến phát triển ĐBSCL nói chung và Cần Thơ nói riêng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục