Phú Yên: Chuyển nhượng dự án BV trên đất bị thu hồi

Thời sự

Phú Yên: Chuyển nhượng dự án BV trên đất bị thu hồi

(PLO)- Tỉnh Phú Yên thu hồi đất lúa hai vụ của dân cho doanh nghiệp làm dự án bệnh viện quốc tế nhưng ở đây chỉ xây kho thuốc rồi chuyển nhượng. 

Bản tin liên quan

Trong văn bản gửi đến kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh Phú Yên diễn ra trong hai ngày 12 và 13-7, Sở Kế hoạch đầu tư tỉnh này cho biết Công ty CP Pymepharco đã chuyển nhượng toàn bộ dự án Bệnh viện Đa khoa Quốc tế cho Công ty CP Xuất nhập khẩu dược Phú Yên. Việc chuyển nhượng này đã được UBND tỉnh chấp thuận.


Công ty Pymepharco lập dự án bệnh viện quốc tế nhưng chỉ làm kho thuốc rồi chuyển nhượng. Ảnh: TẤN LỘC

Dự án Bệnh viện Đa khoa Quốc tế là một trong những vấn đề được dư luận ở Phú Yên đặc biệt quan tâm.

Trong báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị, cử tri yêu cầu thông tin việc triển khai một số dự án, trong đó có dự án Bệnh viện Đa khoa Quốc tế nhưng làm kho thuốc của Công ty CP Pymepharco và đang bỏ hoang đất.

Theo hồ sơ, dự án trên được UBND tỉnh Phú Yên cấp giấy chứng nhận đầu tư năm 2011 với diện tích 7,6 ha tại trung tâm TP Tuy Hòa. Diện tích này vốn là đất sản xuất lúa hai vụ thu hồi của người dân.

Khi đăng ký thực hiện dự án, Công ty CP Pymepharco cam kết xây dựng một bệnh viện đa khoa quy mô 250 giường theo tiêu chuẩn quốc tế, sẽ hoàn thành trong năm 2013 nhưng đến nay dự án này vẫn chưa khởi công (Từ năm 2013, Báo Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh đã có bài phản ánh về vụ việc này).

Trong nội dung đầu tư, đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng được UBND tỉnh Phú Yên phê duyệt tháng 10-2008, không có hạng mục kho dược. Tuy nhiên, Công ty CP Pymepharco xin điều chỉnh, bổ sung hạng mục kho dược và được tỉnh chấp thuận.

Sau khi được điều chỉnh, Pymepharco không phân kỳ đầu tư mà chỉ xây một dãy nhà kho làm nơi chứa thuốc rồi bỏ hoang đất nhiều năm qua.  Hiện nay, dù dự án đã có chủ đầu tư mới nhưng vẫn chưa hề triển khai bất cứ hạng mục nào.

TẤN LỘC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM