Phú Yên bắt đầu mưa lớn, tất cả căng mình chống bão

TẤN LỘC
TẤN LỘC
Chủ Nhật, ngày 10/11/2019 - 13:43

(PLO)- Bão số 6 bắt đầu ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực tỉnh Phú Yên với mưa lớn, gió giật mạnh, sóng biển dâng cao, đánh dữ dội vào các vùng ven biển.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn tỉnh Phú Yên cho biết trưa 10-11 khu vực tỉnh này bắt đầu có mưa to, gió mạnh ở các vùng ven biển. Sóng biển cũng bắt đầu dâng cao.


Sóng biển cao hơn 2 m đánh vào bờ ở xã An Chấn, huyện Tuy An (Phú Yên). Ảnh: TẤN LỘC

Ghi nhận của PV PLO tại các huyện Tuy An, Đông Hòa, TP Tuy Hòa (Phú Yên) cho thấy mưa mỗi lúc một nặng hạt kèm gió giật mạnh. Sóng biển dâng cao 2-3 m, đánh dữ dội vào bờ.

Sóng biển đánh sâu vào bên trong cầu Đà Nông thuộc xã Hòa Tâm, huyện Đông Hòa. Vùng ven biển có gió giật rất mạnh, xe máy khó có thể di chuyển được.


Mưa lớn, gió giật mạnh ở Vũng Rô, huyện Đông Hòa (Phú Yên). Ảnh: TẤN LỘC

Trong sáng 10-11, lãnh đạo UBND tỉnh Phú Yên tiếp tục đi kiểm tra việc sơ tán người đi tránh bão tại khu vực Vũng Rô thuộc xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa.

Theo ông Võ Đình Tiến, Chủ tịch UBND huyện Đông Hòa, chỉ riêng vùng nuôi thủy sản vịnh Vũng Rô có 283 hộ với 634 người làm việc trên các bè nuôi cần sơ tán khẩn cấp. UBND huyện Đông Hòa đã thành lập hai đoàn cưỡng chế sơ tán đối với những người còn lại trên các bè nuôi thủy sản.


Lãnh đạo tỉnh Phú Yên đi kiểm tra việc sơ tán dân, ứng phó bão số 6 ở vùng ven biển huyện Tuy An (Phú Yên). Ảnh: TẤN LỘC

Ông Phạm Đại Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, yêu cầu huyện Đông Hòa cùng các lực lượng chức năng đi tàu ra khu vực nuôi thủy sản kiểm tra từng bè, tuyệt đối không để người dân nào ở lại.

Ông Trần Hữu Thế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, yêu cầu huyện Đông Hòa phải rút kinh nghiệm từ việc có hơn 50 người ở lại trên các bè nuôi thủy sản tại vịnh Vũng Rô trong cơn bão số 5 vừa qua.

“Đây là vùng nguy hiểm nhất khu vực phía nam Phú Yên nếu bão đổ bộ vào. Do đó, chúng tôi đã huy động các tàu chuyên dụng công suất của quân đội ứng trực, sẵn sàng ứng cứu người dân trong và sau bão” - ông Thế nói.


Chủ tịch (trái), phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đi kiểm tra vùng triều cường xã An Chấn, huyện Tuy An. Ảnh: TẤN LỘC

Tại các thôn Mỹ Quang Bắc, Mỹ Quang Nam của xã An Chấn, huyện Tuy An (Phú Yên), sóng biển cao hơn 3 m bắt đầu đánh phủ lên bờ, tràn vào các khu dân cư. Mưa lớn kèm gió giật mạnh đã bao trùm vùng ven biển này.

Ông Bùi Văn Thành, Chủ tịch UBND huyện Tuy An, cho hay triều cường cùng sóng lớn đang uy hiếp gần 100 căn nhà ven biển của xã An Chấn. Chính quyền địa phương đã sơ tán hơn 80 hộ gia đình với gần 500 người trong khu vực nguy hiểm này đi tránh bão.

“Dù ven biển Mỹ Quang đã có kè đá nhưng sóng biển vẫn đánh sâu vào đất liền. Bão đã bắt đầu ảnh hưởng trực tiếp đến các vùng ven biển huyện Tuy An” - ông Thành thông tin với PV.


Sóng lớn đánh vào các khu dân cư ven biển huyện Tuy An. Ảnh: TẤN LỘC

Tiếp tục đi kiểm tra việc ứng phó với cơn bão số 6 tại các vùng ven biển, chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu tất cả cán bộ được phân công xuống ở tại cơ sở trong và sau bão để kịp thời ứng cứu người dân.

“Hiện nay, tỉnh Phú Yên đã chuẩn bị lực lượng hơn 3.000 người cùng hàng chục phương tiện chuyên dụng để sẵn sàng đi làm nhiệm vụ ứng cứu, giúp đỡ người dân trong và sau bão. Sau bão nhiều khả năng sẽ xuất hiện lũ lớn nên rất nguy hiểm. Do đó, chúng tôi chuẩn bị sẵn lực lượng tại chỗ để kịp thời ứng cứu ngay, không phải chờ di chuyển” - ông Phạm Đại Dương chia sẻ.

TẤN LỘC

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Samuel Eto’o phát ngôn gây sốc về Messi

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Cựu tiền đạo Barcelona - Samuel Eto’o vừa trở thành tâm điểm gây tranh cãi trên mạng xã hội, sau khi đoạn video anh nói về siêu sao đương đại Lionel Messi lan truyền trên Tiktok.

Video: Nông sản miền Tây gặp khó vì dịch COVID-19

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh tại một số tỉnh miền Tây, các địa phương thực hiện giãn cách xã hội khiến nông sản đang vào vụ nhưng thu hoạch, tiêu thụ của bà con nông dân gặp nhiều khó khăn.   

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục