Phú Nhuận xét nghiệm hơn 1500 thí sinh thi tốt nghiệp THPT

NGUYỄN YÊN
NGUYỄN YÊN
Thứ Bảy, ngày 3/7/2021 - 17:36

(PLO) – Ba điểm lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho thí sinh và cán bộ kỳ thi THPT tại quận Phú Nhuận đã lấy hơn 1500 mẫu của học sinh và 330 giáo viên, cán bộ. 

Theo số liệu thống kê về tình hình lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 đối với các thí sinh và cán bộ làm công tác kỳ thi THPT, chiều 3-7, toàn quận Phú Nhuận đã 1.512/1.565 số học sinh và 330/336 số cán bộ hoàn thành lấy mẫu.

Quận Phú Nhuận có 3 điểm lấy mẫu xét nghiệm HS và GV trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, gồm điểm tại trường tiểu học Sông Lô (413 Phan Xích Long, phường 3), trường tiểu học Hồ Văn Huê (số 09 Hoàng Minh Giám, phường 9), trường THCS Ngô Tất Tố (số 17 Đặng Văn Ngữ, phường 10).


Một nhân viên y tế đang lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với một thí sinh kỳ thi THPT tại điểm trường TH Sông Lô. Ảnh: NGUYỄN YÊN

Tại điểm lấy mẫu sàng lọc trường tiểu học Sông Lô (413 Phan Xích Long, phường 3, quận Phú Nhuận) có khoảng 500 học sinh thuộc khối 12 tham gia lấy mẫu xét nghiệm. Ghi nhận vào chiều 3-7, công tác lấy mẫu được triển khai với 5 lớp (khoảng 100 học sinh) và một số thầy cô giáo là cán bộ tại điểm thi trường Trần Huy Liệu.


Bàn lấy mẫu có 3 nhân viên y tế thực hiện lấy mẫu, mỗi hàng 10 học sinh/ lượt. Ảnh: NGUYỄN YÊN

Việc lấy mẫu được thực hiện theo từng lớp, được chia thành 3 hàng tách biệt, mỗi hàng 10 học sinh. Các cán bộ kỳ thi cũng được tổ chức lấy mẫu tương tự. Sau khi lấy mẫu xong, nhân viên y tế sẽ đóng dấu vào giấy xác nhận cho các học sinh và giáo viên. Giấy này dùng để tham gia kỳ thi THPT.


Sau khi lấy mẫu, thí sinh sẽ được đóng dấu xác nhận đã lấy mẫu. Giấy này dùng để tham gia kỳ thi. Ảnh: NGUYỄN YÊN


Các học sinh chờ đến lượt lấy mẫu tại điểm trường TH Sông Lô. Ảnh: NGUYỄN YÊN

Thầy Nguyễn Trần Bảo Long, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, Giáo dục thường xuyên quận Phú Nhuận, cho hay trong buổi sáng cùng ngày, điểm lấy mẫu trường Tiểu học Sông Lô đã lấy được 20 mẫu của giáo viên, cán bộ và 412 mẫu của học sinh, vắng 20 em.


Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020-2021, bắt buộc thí sinh cũng như cán bộ, nhân viên phải có kết quả xét nghiệm COVID-19

Ông Long cho biết, điểm thi trường THCS Trần Huy Liệu tổ chức lấy mẫu cho các em thí sinh, cán bộ coi thi ở trường tiểu học Sông Lô với số lượng 534 em thí sinh và 100 cán bộ nhân viên làm tại điểm thi.


100 giáo viên, nhân viên là cán bộ tại điểm thi THCS Trần Huy Liệu được lấy mẫu xét nghiệm ngày 3-7. Ảnh: NGUYỄN YÊN

“Trong buổi sáng, khi phụ huynh đưa các em đến lấy mẫu cũng có sự e dè. Tuy nhiên, thấy được sự tổ chức nghiêm túc của các lực lượng hỗ trợ như công an, dân phòng, các anh chị y tế..., các phụ huynh đã an tâm đưa con em mình vào điểm lấy mẫu”, ông Long thông tin.


Nhân viên y tế làm nhiệm vụ tại điểm lấy mẫu sàng lọc trường TH Sông Lô. Ảnh: NGUYỄN YÊN

Về tình hình lấy mẫu, ông Long cũng cho biết, đến thời điểm hiện tại đã hoàn thành 98% việc lấy mẫu. “Các em đến lấy mẫu rất vui vẻ và có sự hợp tác tốt với các lực lượng hỗ trợ, y tế và các thầy cô”, ông Long nói.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 sẽ diễn ra vào ngày 6, 7 và 8-7. Theo ông Nguyễn Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM, để tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020-2021, bắt buộc thí sinh cũng như cán bộ, nhân viên phải có kết quả xét nghiệm COVID-19, nếu trong hôm nay những ai không hoàn thành công tác lấy mẫu tại các điểm test thì phải có giấy xác nhận test COVID-19 của HCDC TP.HCM hoặc PCR của các quận huyện trong và ngoài TP.HCM.

NGUYỄN YÊN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục