Phu nhân phó tổng thống Hoa Kỳ thăm Văn Miếu Quốc Tử Giám

Thời sự

Phu nhân phó tổng thống Hoa Kỳ thăm Văn Miếu Quốc Tử Giám

(PL)- Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam ngày 20-7, phu nhân Phó Tổng thống Hoa Kỳ Jill Biden đã cùng phu nhân Chủ tịch nước Mai Thị Hạnh đi thăm Văn Miếu Quốc Tử Giám (ảnh).
Cùng đi với hai vị phu nhân còn có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng và bà Nguyễn Thị Nguyệt Nga, phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh.

Phu nhân Chủ tịch nước đã giới thiệu cho bà Jill Biden về lịch sử hình thành và phát triển của Văn Miếu Quốc Tử Giám, ngôi trường đại học đầu tiên của Việt Nam. Dịp này phu nhân Chủ tịch nước đã thông báo cho bà Jill Biden về các nỗ lực cũng như thành tựu của Việt Nam trong việc đảm bảo các quyền của phụ nữ. Phu nhân Chủ tịch nước cũng bày tỏ sự cảm ơn sự hỗ trợ của phía Hoa Kỳ về giáo dục và đào tạo dành cho Việt Nam; mong muốn hai bên sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác hơn nữa trong lĩnh vực này cũng như trong các vấn đề về phụ nữ và bình đẳng giới.

Cùng ngày, bà Jill Biden đã tới thăm trại trẻ mồ côi tại Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động xã hội số 2 Hà Nội trước khi lên đường vào thăm TP.HCM.

V.THỊNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM