Phủ nhận phát biểu liên quan đến biên giới Việt Nam-Campuchia

Thời sự
(PL)- “Tôi xin khẳng định lập trường nhất quán và vững chắc của Việt Nam như đã nêu rõ trong phát biểu của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình ngày 2-11-2015.

Theo đó, khu vực mà ông Var Kim Hong đề cập luôn thuộc chủ quyền của Việt Nam và đã được hoạch định rõ ràng tại Điều 1 Hiệp ước Hoạch định biên giới quốc gia giữa Việt Nam và Campuchia ký ngày 27-12-1985 (Hiệp ước 1985)”. Ngày 29-11, trả lời câu hỏi của TTXVN về việc liên tiếp trong các ngày 3 và 4-11, Bộ trưởng cao cấp phụ trách công tác biên giới Campuchia Var Kim Hong đã có những phát biểu nêu quan điểm về khu vực giữa Đắk Đăm và Đắk Huýt (Đắk Nông), cho đây là khu vực Campuchia có quyền đòi hỏi theo Nghị định 1914 của Toàn quyền Đông Dương, ông Trịnh Đức Hải - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới Quốc gia cho biết như trên.

Ông Trịnh Đức Hải cũng nhấn mạnh theo Hiệp ước 2005 bổ sung Hiệp ước 1985, hai bên chỉ thỏa thuận điều chỉnh hướng đi của đường biên giới đối với sáu khu vực, trong đó không có khu vực mà ông Var Kim Hong đề cập.

(Theo VOV)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM