Phong tỏa 5 khu phố và 1 ấp với hơn 7.000 dân ở huyện Hóc Môn

TÁ LÂM - LÊ THOA
TÁ LÂM - LÊ THOA
Thứ Năm, ngày 24/6/2021 - 18:37

(PLO)- UBND TP.HCM ra quyết định phong tỏa nhiều khu vực ở huyện Hóc Môn để phòng chống dịch COVID-19.

Chiều 24-6, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã ký văn bản số 2100 về thiết lập vùng phong tỏa để phòng chống dịch COVID-19 đối với một phần ấp Hậu Lân, thuộc xã Bà Điểm và một phần Khu phố 1, 2, 5, 6, 7 thuộc thị trấn Hóc Môn (huyện Hóc Môn).

Thời gian thực hiện phong tỏa trong 14 ngày kể từ 0 giờ ngày 25-6-2021.


Huyện Hóc Môn phong tỏa nhiều nơi để phòng chống dịch. Ảnh: PLO

UBND TP.HCM giao UBND huyện Hóc Môn chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan đảm bảo công tác phòng chống dịch; an ninh trật tự, tổ chức chốt chặn các tuyến đường, tuyến hẻm ra vào các khu vực phong tỏa. Đồng thời, đảm bảo phải đảm bảo cung ứng đầy đủ các nguồn nhu yếu phẩm thiết yếu, lương thực thực phẩm cho người dân trong khu phong tỏa.

Trước đó, UBND huyện Hóc Môn đã có tờ trình gửi UBND TP.HCM về việc đề xuất áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với 5 khu phố thuộc Thị trấn Hóc Môn.

Cụ thể, một phần các khu phố thực hiện giãn cách gồm khu phố 1, 2, 5, 6, 7 của Thị trấn Hóc Môn. Tổng diện tích khu vực giãn cách là 56 ha, có 1.125 hộ dân với 5.883 người.

Trong khu vực này có bốn đơn vị hành chính gồm Bưu điện huyện Hóc Môn, Đội Quản lý thị trường số 18, Chi cục thuế Hóc Môn và Trung tâm văn hoá huyện.

Theo UBND huyện Hóc Môn, huyện sẽ lập 12 chốt để chốt chặn tại các tuyến đường, tuyến hẻm ra vào khu vực thực hiện giãn cách. Các cửa hàng tiện ích sẽ được huyện Hóc Môn cho tiếp tục hoạt động để cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân. Những cửa hàng này chỉ phục vụ người dân trong khu vực thực hiện giãn cách xã hội; chỉ chở hàng hóa, không chở người ra, vào khu vực giãn cách, mỗi lần ra vào đều phải khử khuẩn, sát trùng.

Cùng ngày, UBND huyện Hóc Môn cũng tờ trình đề xuất UBND TP chấp thuận việc áp dụng biện pháp giãn cách theo Chỉ thị 16 đối với một phần ấp Hậu Lân, xã Bà Điểm. Tổng diện tích khu vực này là 5ha, có 439 hộ với 1.471 người; có một doanh nghiệp vị ảnh hưởng.

Tại khu vực này, huyện Hóc Môn sẽ lập bảy chốt chặn; đồng thời tiếp tục giữ các chốt tại các hẻm, khu vực có nguy cơ cao, đang được cách ly hiện hữu.

Trước đó, từ 0 giờ ngày 20-6, cơ quan chức năng huyện Hóc Môn cũng đã phong tỏa ấp Tân Thới 2, ấp Tân Thới 3 và một phần ấp Thới Tây 1 (thuộc xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn), trong thời gian 14 ngày.

TÁ LÂM - LÊ THOA

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Tây Ban Nha nằm kèo trên Argentina trong cuộc chiến sinh tử

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Trận Olympic Tây Ban Nha gặp Argentina ở lượt trận cuối cùng vòng bảng môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2021 chiều 28-7 thu hút sự chú ý lớn từ người hâm mộ bởi nó mang tính chất quyết định tấm vé đi tiếp của cả hai đội.

Video: F0 và F1 đang ở nhà, đừng lo lắng và làm theo những khuyến cáo sau

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế để hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại TP.HCM đã có những lời khuyên và lưu ý đối với bệnh nhân nhiễm COVID-19 không có triệu chứng và không có bệnh nền ở nhà hoặc người tiếp xúc gần F1.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục