Phong tỏa 1 phường 50 ngàn dân ở Bình Dương để truy vết COVID-19

LÊ ÁNH
LÊ ÁNH
Thứ Bảy, ngày 19/6/2021 - 10:33

(PLO)- Thị xã Tân Uyên thông báo phong tỏa phường Tân Phước Khánh vì dịch COVID-19.

Ngày 19-6, ông Đoàn Hồng Tươi, Chủ tịch UBND thị xã Tân Uyên (Bình Dương) cho biết vừa ra văn bản thông báo cho các công ty, doanh nghiệp, ngân hàng và toàn bộ người dân về việc sẽ phong tỏa toàn bộ phường Tân Phước Khánh.Chính quyền khuyến cáo người dân phường Tân Phước Khánh chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết. Ảnh: LÊ ÁNH

Theo thông báo, việc phong tỏa là để truy vết, sàng lọc, khống chế sự lây lan của COVID-19.

Trong khi phong tỏa, sẽ tạm dựng tất cả các hoạt động không cần thiết. Các cơ sở kinh doanh chỉ được phép mở cửa kinh doanh các mặt hàng thiết yếu.

UBND thị xã Tân Uyên, đề nghị người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết. Việc phong tỏa sẽ chính thức bắt đầu từ 0 giờ ngày 20-6.

Trước đó, UBND thị xã Tân Uyên cũng ra công văn áp dụng Chỉ thị 16 đối với phường Tân Phước Khánh, Tân Vĩnh Hiệp và phường Thái Hoà vì tình hình phức tạp của dịch bệnh.

Lực lượng y tế đang nỗ lực khoanh vùng, truy vết lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: LÊ ÁNH

Ông Đoàn Hồng Tươi cho biết, phường Tân Phước Khánh có khoảng 50 ngàn dân, lực lượng chức năng đang khẩn trương khoanh vùng, truy vết  kiểm soát không để dịch bệnh tiếp tục lây lan.

“Bước đầu chúng tôi đã khoanh vùng và lấy mấu xét nghiệm được khoảng hơn 7000 dân. UBND thị xã cũng đang xin ý kiến của Sở y tế để lấy mẫu gộp xét nghiệm COVID-19 đối với tất cả người dân trên địa bàn phường Tân Phước Khánh” - ông Tươi cho biết.

Còn tại thành phố Thuận An, chủ tịch UBND thành phố cũng vừa ký công văn áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với toàn bộ phường Bình Chuẩn.Lực lượng quân đội phun thuôc tiêu độc, khử trung tại các điểm nóng về dịch bệnh tại TP Thuận An và thị xã Tân Uyên. Ảnh: KD

Ngoài ra, khu phố 1 B (phường An Phú), các khu phố: Đồng An 1, Đồng An 2, Đồng An 3, Đông Ba và Bình Đáng (phường Bình Hòa) cũng áp dụng Chỉ thị 16.

Ông Nguyễn Thanh Tâm, Chủ tịch UBND TP Thuận An cho biết, tại các địa bàn trên có ca F0 và nhiều ca F1 liên quan đến các ca nhiễm nên UBND thành phố đã quyết định áp dụng Chỉ thị 16 để việc phòng chống dịch COVID-19 được tốt nhất.

Được biết, ổ dịch tại phường Tân Phước Khánh (thị xã Tân Uyên) bùng phát từ ngày 13-6, sau đó lây lan nhanh khiến 38 người nhiễm. Đây là ổ dịch có liên quan đến công nhân và lớn nhất tại Bình Dương từ trước đến nay.

Tính từ đợt dịch thứ 4, đến nay Bình Dương ghi nhận 56 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

LÊ ÁNH

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Tài xế giao hàng dương tính COVID-19 ở Pleiku có thể bị khởi tố

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai đã giao các cơ quan chức năng điều tra dịch tễ, kiểm tra các thông tin, củng cố hồ sơ để xử lý vi phạm đối với một tài xế vi phạm quy định phòng chống dịch, nếu có phát sinh ca dương tính sẽ đề nghị xem xét khởi tố.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục