Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Đắk Lắk bị kỷ luật

Thời sự

Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Đắk Lắk bị kỷ luật

(PLO)- Hiện ông Nguyễn Sĩ Kỷ (Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Đắk Lắk) đang khiếu nại quyết định kỷ luật vì cho rằng hình thức kỷ luật quá nặng.
 
 

Bản tin liên quan

Chiều 10-1, ông Bạch Văn Mạnh - Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk xác nhận thông tin Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy vừa ra quyết định kỷ luật đối với ông Nguyễn Sĩ Kỷ (Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy) với hình thức cảnh cáo.

Theo ông Mạnh, ông Kỷ bị kỷ luật do trong thời gian làm Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk (từ năm 2011-2015) đã có nhiều sai phạm trong công tác bổ nhiệm cán bộ, tuyển giáo viên sai quy định, lãng phí trong đầu tư xây dựng… Ngoài ra, ông Kỷ cũng không trung thực, gương mẫu trong việc kiểm điểm cán bộ, đảng viên theo Nghị quyết Trung ương 4.


Ông Nguyễn Sĩ Kỷ 

Ông Mạnh cho biết sai phạm của ông Kỷ được phát hiện khi ông này thôi giữ chức Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk, được điều chuyển lên công tác ở Ban Nội chính Tỉnh ủy.

Hiện ông Kỷ đang khiếu nại quyết định kỷ luật vì cho rằng hình thức kỷ luật quá nặng. Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk đã lập tổ công tác xem xét giải quyết đơn khiếu nại của ông Kỷ.

Trao đổi với chúng tôi, ông Kỷ cho là việc kỷ luật ông như trên là quá năng so với các quy định. Vì vậy ông đang khiếu nại đến Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

ĐẠI DŨNG

BÌNH LUẬN

nguyenthien

Tôi ở Krông pách nên biết ông Kỷ bổ nhiệm dư thừa cán bộ xã riêng cán bộ QL trường học dư 35 người,số người này ngồi chơi xơi nước lại được hưởng lương cao. Ngoài ra còn tuyển dụng dư 80 gv. Tính ra mỗi năm thất thóa từ 5 đến 6 tỷ để trả lương cho CBQL và GV dư thừa. Ai gánh chiu. ? . Có phải người dân? Ôn kỷ còn luân chuyển CB không đúng với NĐ58? . Vậy còn oan chỗ nào?

Hoàng Lan

Ông Kỷ phải từ chức mới đúng,bởi vì ông kỷ để lại hậu quả quá lớn. Ai cũng kêu ca đào tạo giáo viên dư thừa,thực ra không dư thừa,nếu cứ tuyển giáo viên như ông Kỷ thì dư thừa giáo viên là đúng. Trong số gần 1000 giáo viên hợp đồng có rất nhiều người không học ngành sư phạm,nhiều người học đại học dân lập cũng được tuyển làm GV. Số GV cán bộ quản lý dư thừa làm thất thoát tiền của dân quá nhiều.

Hoàng Lan

Hinh thức kỷ luật cảnh cáo danh cho Ông Ky là quá nhẹ. Ông Kỷ bổ nhiệm cán bộ không những các xã dư thừa mà cán bộ trong các trường học cũng quá dư thừ. Trong số gần 1000 giáo viên hợp đồng có rất nhiều người không học ngành sư phạm,nhiều người học đại học dân lập cũng được tuyển làm GV. Số GV cán bộ quản lý dư thừa làm thất thoát tiền của dân quá nhiều.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM