Phó Thủ tướng yêu cầu các tỉnh rà soát thiết bị y tế

Thứ Bảy, ngày 9/8/2014 - 05:55

(PL)- “Vụ nhập khẩu máy móc, thiết bị y tế, lãnh đạo ở tỉnh phải tự cho thanh tra kiểm tra toàn bộ, Bộ Y tế cũng phải rà soát, thanh tra. Nếu phát hiện xảy ra ở nhiều nơi thì phải xem xét nghiêm túc. Kể cả họp với cơ quan hải quan”.


Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu như trên tại hội nghị trực tuyến 63 tỉnh, TP về sơ kết công tác y tế sáu tháng đầu năm, nhiệm vụ sáu tháng cuối năm 2014 và định hướng kế hoạch năm 2015 do Bộ Y tế tổ chức ngày 8-8.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Y tế xem xét lại có vấn đề gì phát sinh từ quy định đấu thầu không và các công văn, thông tư phù hợp hay chưa. “Các địa phương phải có trách nhiệm báo cáo lại những vụ việc báo chí phản ánh, không được coi cái đó là việc của thiên hạ mà phải tự rà soát tại địa phương của mình xem có hiện tượng đó không” - Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Tại hội nghị, từ góc độ bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân khi khám, chữa bệnh, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế, các địa phương phải xem nhìn lại các vụ lạm dụng BHYT, lạm dụng kỹ thuật cao, thuốc biệt dược trong khám, chữa bệnh; vụ việc đấu thầu mua thiết bị y tế đã được báo chí phản ánh thời gian qua...

HUY HÀ - DUY TÍNH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục