Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm bí thư Ban cán sự đảng Bộ Y tế

NGHĨA NHÂN
NGHĨA NHÂN
Thứ Hai, ngày 14/10/2019 - 13:38

(PLO)- Ông Vũ Đức Đam, Ủy viên Ban cán sự đảng Chính phủ, theo phân công của Bộ Chính trị nhận thêm nhiệm vụ bí thư Ban cán sự đảng Bộ Y tế thay cho Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến.

Quyết định phân công của Bộ Chính trị được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bí thư Ban cán sự đảng Chính phủ, triển khai với Ban cán sự đảng Bộ Y tế, sáng nay (14-10).

Đây là một bước để bà Nguyễn Thị Kim Tiến, sinh ngày 1-8-1959, chuẩn bị nghỉ theo chế độ.

Liên quan đến chức danh bộ trưởng Y tế do Quốc hội phê chuẩn thì việc thôi chức vụ này và chuyển cho người khác đảm nhiệm sẽ do Quốc hội quyết định. Trong chương trình phiên họp thứ 30 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội bắt đầu từ hôm nay để chuẩn bị các hồ sơ, công việc cho kỳ họp Quốc hội cuối tháng 10 có một nội dung “xem xét công tác nhân sự” mà các ủy viên Ủy ban Thường vụ sẽ họp riêng vào chiều 15-10.

Các vị trí cấp cao trong bộ máy hành chính nhà nước có tuổi nghỉ chức danh quản lý là 60 cho cả nam và nữ. Tuy nhiên, nếu người đó là ủy viên Trung ương đương nhiệm thường thì sẽ làm tiếp cho đến hết nhiệm kỳ trung ương của mình, mà như khóa này là đến năm 2021.

Trường hợp bà Nguyễn Thị Kim Tiến, nhiệm kỳ trước đã là ủy viên Trung ương Đảng, bộ trưởng Y tế và tới Đại hội XII được Trung ương khóa XI giới thiệu tái cử. Tuy nhiên, ra tới Đại hội XII, Thứ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long, sinh năm 1966, được đại biểu dự đại hội giới thiệu. Một vị trí đứng đầu ngành y tế mà có hai nhân sự được đưa ra bầu, dẫn tới cả bà Tiến và ông Long không đủ phiếu để vào Ban chấp hành Trung ương khóa XII.

NGHĨA NHÂN

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cấp bách ngăn dịch vào khu công nghiệp

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Để ngăn chặn dịch COVID-19 lan vào các khu công nghiệp, Bộ Công Thương yêu cầu quản lý, kiểm soát chặt chẽ thông tin người lao động ngoại tỉnh về làm việc tại các khu, cụm công nghiệp ở địa phương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục