Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra mô hình cai nghiện của TP.HCM

 HOÀNG LAN
HOÀNG LAN
Thứ Tư, ngày 28/1/2015 - 14:58

(PLO) - Ngày 28-1, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đến cơ sở xã hội Nhị Xuân để kiểm tra việc TP.HCM đưa người không có nơi cư trú ổn định vào cơ sở xã hội trong thời gian chờ tòa án ra quyết định đưa đi cai nghiện bắt buộc. Tại đây, phó thủ tướng đã thăm quan các cơ sở điều trị, giao lưu với bệnh nhân và tham dự một cuộc họp xét ba người nghiện ở quận Bình Tân.

Phó thủ tướng cho rằng thành phố đã nhạy bén đề xuất tháo gỡ vướng mắc về thủ tục cai nghiện do Luật xử lý vi phạm hành chính quy định. Thực tế mô hình đưa người không có nơi cư trú ổn định vào các cơ sở xã hội đã đạt được hiệu quả tốt, nhân văn, cần tiến hành lâu dài và đồng bộ cùng với các giải pháp khác như ngăn chặn buôn lậu, tuyên truyền vận động…


 
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam hỏi thăm học viên. Ảnh: H.LAN

“Thành phố cần tiếp tục lưu ý phân loại người nghiện để có biện pháp xử lý, đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc hay tạo cơ hội cho họ cai nghiện tại cộng đồng. Cần chăm lo chính sách, tổ chức phiên tòa theo đúng pháp luật, bổ sung tư vấn pháp luật cho họ dựa trên tinh thần người nghiện là bệnh nhân”, ông Vũ Đức Đam lưu ý. 

 Phó thủ tướng Vũ Đức Đam thăm nhà ăn ở cơ sở ở Nhị Xuân. Ảnh: H.LAN

Ông Hứa Ngọc Thuân, Phó Chủ tịch UBND TP báo cáo đến ngày 26-1, thành phố đã lập được trên 1.550 hồ sơ hoàn chỉnh, chuyển hơn 600 người nghiện lên các cơ sở cai nghiện bắt buộc.

HOÀNG LAN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục