Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: “Hãy cùng nhau gìn giữ căn cốt đờn ca tài tử”

Thứ Bảy, ngày 26/4/2014 - 07:35

(PL)- “Mọi người hãy cùng nhau gìn giữ căn cốt của đờn ca tài tử. Chúng ta hãy cùng nhau chúc mừng những người dân miệt vườn sông nước đã và sẽ tiếp tục hòa mình vào dòng chảy văn minh nhân loại.

Không chỉ với tư cách người được hưởng thụ, chia sẻ mà còn tham gia sáng tạo, giữ gìn và lưu truyền. Những điều tưởng chừng như vô cùng mộc mạc, chân thành và rất đỗi đơn sơ nay đã được vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại”. Tối 25-4, tại quảng trường Hùng Vương, phường 1, TP Bạc Liêu, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại khai mạc Lễ hội quốc gia về đờn ca tài tử - Festival đờn ca tài tử.

Đến dự có Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cùng nhiều cán bộ trung ương khác.

Festival đờn ca tài tử quốc gia lần thứ nhất sẽ diễn ra đến 29-4 với 21 chương trình khác nhau, trong đó có nhiều hoạt động tôn vinh những người góp phần lưu truyền, phát triển nghệ thuật đờn ca tài tử qua nhiều thế hệ, ở nhiều tỉnh, thành.

TRẦN VŨ

Thái Lan mở tour “du lịch vaccine” sang Mỹ, Nga

Thứ Năm, ngày 6/5/2021

(PLO)- Các đại lý du lịch Thái Lan đang chào bán tour du lịch nước ngoài để tiêm vaccine ngừa COVID-19 khi nhiều người dân giàu có đang mất kiên nhẫn vì phải chờ chương trình tiêm vaccine trong nước.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục