Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Bình Dương cần đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine

LÊ ÁNH
LÊ ÁNH
Thứ Năm, ngày 5/8/2021 - 18:19

(PLO)- Bình Dương cần đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine; Bình Phước cần duy trì  "tổ COVID cộng đồng” vì các tổ đã làm tốt nhất công tác phòng chống dịch trong khu vực phía Nam 

Ngày 5-8, Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đoàn công tác Chính phủ đã về kiểm tra công tác chống dịch COVID-19 tại hai tỉnh Bình Phước và Bình Dương.

Tại Bình Phước, Phó Thủ tướng cùng đoàn công tác đi kiểm tra tại bệnh viện dã chiến khu vực TP.Đồng Xoài, huyện Đồng Phú, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước và một khu cách ly tại TP.Đồng Xoài.


Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhận định Bình Phước là một trong các tỉnh tổ “COVID cộng đồng” làm rất tốt công tác phòng chống dịch tại khu vực phía nam. Ảnh: XH

Ngoài ra, đoàn còn đến kiểm tra thực tế tại công ty TNHH New Apparel Far Eastern (KCN Bắc Đồng Phú, huyện Đồng Phú) đang thực hiện “3 tại chỗ”.

Tại buổi làm việc, Phó thủ tướng biểu dương và đánh giá cao công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Phó Thủ tướng nhận định Bình Phước là một trong các tỉnh tổ “COVID cộng đồng” làm rất tốt công tác phòng chống dịch tại khu vực phía nam.

Tuy nhiên, Phó Thủ tướng cũng lưu ý thời gian tới tỉnh này  cần củng cố hệ thống y tế tuyến huyện, nỗ lực không để tăng thêm các ca F0, làm tốt công tác điều trị, mở rộng các vùng xanh an toàn.

Còn tại Bình Dương, Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh này cần rút kinh nghiệm trong việc triển khai tiêm vaccine. Theo Phó Thủ tướng, nhận định tiến độ tiêm vaccine thời gian vừa qua tại tỉnh này là rất chậm. Vậy nên cần phải đẩy nhanh tiến độ hơn nữa.


Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhận định tiến độ tiêm vaccine thời gian qua tại Bình Dương là rất chậm. Ảnh: MX

Phải đảm bảo song song việc phòng dịch là vaccine và chống dịch là cách ly, điều trị, giãn cách nghiêm.

Ngoài ra, Phó thủ tướng cùng chỉ đạo phải phối hợp với các đoàn hỗ trợ điều phối nhân lực thật tốt, không để chỗ thừa, nơi thiếu đảm bảo tận dụng tối đa nhân lực để chống dịch có hiệu quả.

Bên cạnh đó, cần đảm bảo các chính sách xã hội cho công nhân, người lao động gặp khó khăn.

 

Đến nay, Bình Phước đã ghi nhận 244 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 22 ca khỏi bệnh. Toàn tỉnh hiện còn gần 6.600 người đang cách ly. Năng lực cách ly của tỉnh hiện khoảng trên 17.500 giường.

Năng lực điều trị của tất cả các cơ sở y tế và Bệnh viện dã chiến trên địa bàn tỉnh hiện đảm bảo khoảng 1.200 giường. Tỉnh đang thiết lập thêm 2 bệnh viện dã chiến thêm 410 giường.

Tính đến sáng 5-8, Bình Dương ghi nhận thêm 309 ca nhiễm COVID-19 Trong đợt dịch thứ 4 (tính từ ngày 27-4 đến nay), tỉnh này ghi nhận 22.053 ca nhiễm.

Số bệnh nhân hiện đang điều trị là 8.062. Trong đó có 112 phụ nữ mang thai, 124 người trên 65 tuổi, 323 người có bệnh lý nền và hiện có 397 người bệnh có diễn biến nặng, 136 bệnh nhân tử vong.


Bình Dương hơn 22.000 ca nhiễm COVID-19.

 

LÊ ÁNH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục