Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm hỏi các mẹ VNAH

Thời sự

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm hỏi các mẹ VNAH

(PL)- Tại buổi gặp gỡ các mẹ Việt Nam anh hùng ở huyện Tân Thạnh, Long An nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7-1947   27-7-2018) ngày 8-7, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã thăm hỏi, động viên và tặng quà các mẹ.

Phó Thủ tướng bày tỏ sự vui mừng khi tỉnh Long An luôn chủ động thực hiện các chương trình đột phá và trọng điểm về kinh tế-xã hội, khẳng định vị thế trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đặc biệt, Long An đã thực hiện tốt công tác chính sách đối với người có công, phụng dưỡng các mẹ Việt Nam anh hùng, chăm lo cho thương bệnh binh và thân nhân. Tuy nhiên, đời sống của nhiều đối tượng chính sách, gia đình thương binh, liệt sĩ, các mẹ vẫn còn khó khăn. Các học sinh (HS), nhất là HS dân tộc thiểu số một số huyện vùng sâu, vùng biên giới thuộc vùng Đồng Tháp Mười vẫn còn nhiều khó khăn trong học tập.


Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tặng quà các mẹ Việt Nam anh hùng ở huyện Tân Thạnh, Long An.

Chia sẻ với hoàn cảnh của các gia đình chính sách, các mẹ Việt Nam anh hùng, các HS nghèo, nhân dịp này “Quỹ bảo trợ HS dân tộc thiểu số, HS nghèo” của báo Công An Nhân Dân đã vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân một số phần quà tặng các mẹ cùng 250 chiếc xe đạp tặng các HS nghèo vượt khó, hiếu học. Chủ tịch danh dự của quỹ - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình mong mỏi những HS được nhận quà sẽ rút ngắn thời gian đến trường, thực hiện tốt “Năm điều Bác Hồ dạy”, say mê học tập, rèn luyện đạo đức, dùng tri thức và sự hiểu biết của mình giúp gia đình xóa đói, giảm nghèo, làm giàu trên mảnh đất quê hương.

(Theo chinhphu.vn)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM