Phó Thủ tướng: TP.HCM cần cấm chợ truyền thống để phòng dịch

TÁ LÂM
TÁ LÂM
Thứ Sáu, ngày 25/6/2021 - 18:22

(PLO)- Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đề nghị TP.HCM phải có giải pháp cao hơn trong phòng chống COVID-19, trong đó cần cấm chợ truyền thống.

Phát biểu tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM, chiều 26-5, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cho rằng TP.HCM cần có giải pháp cao hơn trong phòng chống dịch.


Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: TTBC

Ông cho rằng việc TP.HCM áp dụng Chỉ thị số 10 do UBND TP.HCM ban hành đã phát huy được kết quả nhất định, nhưng diễn biến của dịch COVID-19 vẫn còn diễn ra phức tạp.

“Có ý kiến đề nghị TP.HCM cần áp dụng biện pháp cao hơn. Chỉ thị 10 thì cũng tương tự 16, nhưng chúng ta chưa cấm chợ. Có lẽ chúng ta phải kiên quyết hơn nữa, phải cắn răng mà chịu, phải có giải pháp cao hơn” - ông Bình nói và đề nghị TP.HCM nên cấm chợ để phòng dịch.

Theo ông Bình, nếu đánh giá không đúng tình hình dịch bệnh có thể dẫn đến hậu quả khó lường, dịch vẫn đang ở trong cộng đồng. Nhiều nước trên thế giới mặc dù đã tiêm vaccine cho 2/3 dân số nhưng dịch vẫn phát triển, vì vậy TP.HCM không chủ quan được.

Trước đó, báo cáo tại cuộc họp, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết từ 6 giờ ngày 24-6 đến 6 giờ ngày 25-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) ghi nhận 667 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2, cụ thể gồm:

- 99 trường hợp trong khu phong tỏa: xét nghiệm lần 1 (87 người), xét nghiệm lần 2 (9 người), xét nghiệm lần 3 (1 người) và 2 trường hợp đang xác minh thông tin.

- 538 trường hợp trong khu cách ly: xét nghiệm lần 1 (275 người), xét nghiệm lần 2 (260 người), xét nghiệm lần 3 (3 người).

- 14 trường hợp tầm soát, sàng lọc khi khám tại bệnh viện (BV): BV Phạm Ngọc Thạch, BV Quận 12, BV Lê Văn Thịnh, BV Đại học Y dược, BV Nguyễn Tri Phương, BV Thống Nhất, BV Quốc Ánh, BV Quận Bình Tân, BV Ung bướu, Trung tâm Y tế Thủ Đức, BV Vạn Hạnh.

- Một trường hợp bị phơi nhiễm nghề nghiệp, là hộ lý đang công tác tại Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh (qua xét nghiệm tầm soát).

- Một trường hợp khi thực hiện mở rộng xét nghiệm.

- Hai trường hợp giám sát sau cách ly tập trung.

- Hai trường hợp nhập cảnh.

- 10 trường hợp đang điều tra

Theo ông Bỉnh, hiện TP đang điều trị cho 31 bệnh nhân nặng, trong đó có 12 bệnh nhân đang điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới, 3 bệnh nhân đang điều trị tại BV Chợ Rẫy, 7 bệnh nhân đang điều trị tại BV Phạm Ngọc Thạch, 4 bệnh nhân đang điều trị tại BV điều trị COVID huyện Củ Chi và 5 bệnh nhân đang điều trị tại BV điều trị COVID Trưng Vương.

Tính đến 6 giờ ngày 25-6, có 2.549 trường hợp mắc bệnh phát hiện tại TP.HCM được Bộ Y tế công bố; trong đó có hơn 2.400 trường hợp nhiễm trong cộng đồng.

TÁ LÂM

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Rooney: ‘Tôi đã mắc sai lầm, tôi xin lỗi’

Thứ Năm, ngày 29/7/2021

(PLO)- Cựu sao Manchester United và là HLV Derby County, Wayne Rooney đã gửi lời xin lỗi đến đến vợ Coleen, các con và CLB Derby vì scandal lộ ảnh nóng với những cô gái lạ trong phòng khách sạn.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục