Phó thủ tướng thường trực: Môi trường biển đã an toàn

Thời sự
(PL)- Sáng 31-10, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cùng đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên bà con ngư dân Lộc Hà (Hà Tĩnh).

Tại đây, chia sẻ với những khó khăn của người dân sau sự cố môi trường và đợt mưa lũ vừa qua, Phó Thủ tướng cho biết môi trường biển đã bảo đảm cho việc nuôi trồng thủy sản, các hoạt động du lịch và dịch vụ đã an toàn.

Phó Thủ tướng đề nghị chính quyền trong quá trình thống kê bồi thường, hỗ trợ cho người dân phải làm chính xác, công khai, minh bạch, có sự tham gia của các hộ gia đình, không để xảy ra kê khai không đúng đối tượng. Cũng theo Phó Thủ tướng, quá trình hoạt động của Công ty Formosa sẽ được các cơ quan chức năng của trung ương, địa phương giám sát chặt chẽ, nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm, tái phạm sẽ xem xét đình chỉ hoạt động.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng và đoàn công tác có buổi làm việc với bốn tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế về các nội dung liên quan đến công tác kê khai, bồi thường thiệt hại sau sự cố môi trường.

Đ.LAM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM