Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp thứ trưởng Ngoại giao Mỹ

Thời sự
(PL)- Ngày 18-5 tại Hà Nội, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Mỹ Antony Blinken.

Theo trang web Chính phủ, Phó Thủ tướng đề nghị phía Mỹ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Việt Nam để đưa quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước phát triển sâu rộng, thực chất và hiệu quả hơn. Phó Thủ tướng cũng tái khẳng định quyết tâm của Việt Nam đối với Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và mong phía Quốc hội Mỹ sớm trao thẩm quyền đàm phán nhanh cho tổng thống Mỹ để quá trình đàm phán sớm kết thúc theo đúng lộ trình đề ra.

Thứ trưởng Antony Blinken nhấn mạnh TPP là một hiệp định thương mại chất lượng cao và toàn diện của thế kỷ 21, khi được các bên thông qua sẽ đem lại lợi ích cho các thành viên và góp phần tích cực vào việc thúc đẩy liên kết kinh tế ở khu vực. Ông bày tỏ mong muốn hai nước hợp tác tích cực để có thể hoàn tất đàm phán. Về vấn đề biển Đông, Thứ trưởng Antony Blinken khẳng định Mỹ ủng hộ việc giải quyết các tranh chấp một cách hòa bình, thông qua các kênh ngoại giao, dựa trên cơ sở luật pháp quốc tế và các chuẩn mực chung.

TX

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM