Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh: Sẽ ưu tiên sửa Luật Đất đai

TRÙNG KHÁNH
TRÙNG KHÁNH
Thứ Năm, ngày 6/5/2021 - 11:28

(PLO)- Luật Đất đai có tác động rất lớn đến cử tri của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và cử tri cả nước. Do đó, việc sửa đổi đòi hỏi quá trình chuẩn bị, cân nhắc, đánh giá kỹ càng trước khi trình.

Sáng 6-5, tại TP Vũng Tàu, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri thuộc đơn vị bầu cử số 1 với người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV.

 

 

Đơn vị bầu cử số 1 gồm cử tri các địa phương TP Vũng Tàu, huyện Long Điền, Đất Đỏ và huyện Côn Đảo.

5 ứng cử viên gồm Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh; ông Nguyễn Tâm Hùng, chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu; bà Huỳnh Thị Phúc, phó trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Nguyễn Công Tâm, phó Chánh văn phòng Tỉnh ủy; bà Phan Thị Tuyết Xuân, Trung tâm Y tế huyện Đất Đỏ.


Năm ứng cử viên trong đó có Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh-Ảnh:TK

Sau lễ khai mạc, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã giới thiệu lý lịch, quá trình công tác của các ứng viên.

Trước khi nói về chương trình hành động của mình, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh bày tỏ niềm vinh dự của cá nhân ông và cũng là trách nhiệm khi được Hội đồng Bầu cử Quốc gia đề cử, lựa chọn ông ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Ông chia sẻ, đã tham gia đại biểu Quốc hội khóa XIII, XIV tại các đơn vị bầu cử Quảng Ninh, Thái Nguyên.

Với vai trò phó Thủ tướng Chính phủ, ông phụ trách công tác đối ngoại của Đảng, Nhà nước trong đó có các vấn đề về biên giới, lãnh thổ, biển Đông và hải đảo. Lần này ông ứng cử đại biểu Quốc hội tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, địa phương gắn với các vấn đề về biển đảo, kinh tế biển.

Bà Rịa-Vũng Tàu là tỉnh phát triển mạnh mẽ trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam; có vị trí hết sức quan trọng đối với sự phát triển kinh tế xã hội chung của đất nước. Tôi nhận thức, nếu được bầu với tư cách là đại biểu Quốc hội đại diện cho tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, tôi sẽ hết sức lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của cử tri trong tỉnh chuyển đến Quốc hội; đóng góp trong việc xây dựng thể chế, chính sách cho sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh nói riêng và đất nước” - Phó Thủ tướng nhấn mạnh.


Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chia sẻ chương trình hành động trước cử tri Vũng Tàu- Ảnh:TK

Ông Phạm Bình Minh cam kết sẽ cùng nhân dân, cử tri, lãnh đạo tỉnh tham gia đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội chung của tỉnh; mong muốn được cử tri giúp đỡ, tạo điều kiện để ông trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại diện cho tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu…

Tại hội nghị, thay mặt các cử tri, ông Hoàng Ngọc Báu (cử tri phường Thắng Tam, TP Vũng Tàu) đã đưa ra nhiều ý kiến, đề nghị mong muốn các ứng cử viên nếu trúng cử sẽ chuyển tới Quốc hội khóa XV.

Theo ông Báu, đề nghị sớm sửa đổi Luật Đất đai năm 2013. Bởi trong quá trình thực tế thi hành vướng mắc rất nhiều, dẫn tới tỷ lệ khiếu nại về lĩnh vực này rất cao. Ngoài ra ông cũng đề nghị sửa đổi các quy định liên quan đến lĩnh vực tài nguyên môi trường để tránh thất thoát cho ngân sách.

Bên cạnh đó ông Báu cũng đề nghị Quốc hội giám sát các dự án, công trình trọng điểm đã được Quốc hội thông qua. Trong đó đặc biệt các dự án đường cao tốc, không để xảy ra tình trạng đường cao tốc mới làm đã hư hỏng, phải xử lý nhiều cán bộ, gây lãng phí ngân sách, giảm niềm tin của nhân dân…


Cử tri Hoàng Ngọc Báu (phường Thắng Tam) có nhiều đề nghị gửi gắm các ứng viên ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV-Ảnh:TK

Thay mặt các ứng cử viên, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh gửi lời cảm ơn trân trọng tới lãnh đạo tỉnh, MTTQ và các cử tri đã đến dự buổi tiếp xúc hôm nay.

“Hôm nay, cử tri Hoàng Ngọc Báu có nêu một số vấn đề mong muốn nếu chúng tôi trúng cử ĐBQH tham gia đóng góp chúng tôi xin tiếp thu, ghi nhận ý kiến, tâm tư nguyện vọng, mong mỏi của các cử tri. Nhân dịp này tôi xin cung cấp thông tin thêm đến các cử tri. Đúng như cử tri đã nêu, một trong những vấn đề cử tri hết sức quan tâm hiện nay là sửa đổi Luật Đất đai. Trong chương trình của Quốc hội sắp tới, Chính phủ cũng đã dự kiến trình sửa đổi Luật Đất đai. Đây cũng là một trong những Luật được ưu tiên sửa đổi bên cạnh một số vấn đề khác”- ông Phạm Bình Minh, trao đổi.

Theo Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh: “Trên thực tế việc sửa đổi Luật Đất đai đã được dự kiến trình tại Quốc hội khóa XIV. Tuy nhiên cần chuẩn bị kỹ càng hơn do Luật Đất đai có tác động rất lớn đến cử tri của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và cử tri cả nước. Do đó, việc sửa đổi đòi hỏi quá trình chuẩn bị, cân nhắc kỹ càng, các cơ quan soạn thảo đánh giá kỹ trước khi trình. Đây có lẽ là một trong những trọng tâm sẽ đưa ra tại kỳ họp sắp tới (kỳ họp thứ 2) của Quốc hội tháng 10-2021 hoặc năm sau. Ban Chấp hành Trung ương Đảng cũng sẽ có một hội nghị để nghiên cứu, đánh giá kỹ về sửa đổi Luật Đất Đai năm 2013”.

Chiều 6-5, các ứng viên tiếp tục tiếp xúc cử tri tại TP Vũng Tàu.

 

Trong ngày 5-6.5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV cũng tiến hành tiếp xúc cử tri tại thị xã Phú Mỹ- đơn vị bầu cử số 2 của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Các ứng cử viên gồm: Bà Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh khóa XIV; ông Bùi Huy Chính,phó Trưởng phòng phụ trách Quản lý Công nghệ và thị trường công nghệ, Sở KH&CN; bà Tạ Thị Mỹ Đào, chuyên viên Ban Xây dựng tổ chức Hội, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; ông Dương Tấn Quân, bác sĩ Bệnh viện Bà Rịa.

TRÙNG KHÁNH

Từ chối tiêm vaccine: Phạt được nhưng…

Thứ Ba, ngày 3/8/2021

(PLO)- Bộ trưởng Bộ Y tế vẫn chưa ban hành quy định COVID-19 là bệnh truyền nhiễm bắt buộc phải sử dụng vaccine nên hiện nay chưa thể xử phạt được người từ chối tiêm vaccine.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục