Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Huy động tổng lực tham gia chống hạn

Thiên Kim
Thiên Kim
Thứ Năm, ngày 24/3/2016 - 20:34

(PLO)- "Các tỉnh cần huy động tổng lực tham gia chống hạn, giảm nhẹ thiệt hại cho người dân. Ưu tiên số một nguồn nước sinh hoạt cho dân, đảm bảo đủ và sạch".

Sáng 24-3, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo như trên khi đi thị sát tình hình hạn hán tại hai huyện Chư Pưh và Chư Sê.

Tại cánh đồng làng Thơ Ga B, xã Chư Đôn, huyện Chư Pưh, trước cảnh hơn 70 ha lúa nước đất đã nứt nẻ, lúa khô cháy, Phó Thủ tướng động viên, khuyến khích bà con nên chuyển đổi cây trồng phù hợp và tương trợ nhau trong lúc khó khăn.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh các địa phương cần hướng dẫn nhân dân tưới nước tiết kiệm, sử dụng hợp lý nguồn nước còn lại.

Ngoài ra, thông qua phương án xuất 2.000 tấn gạo cứu đói cho bốn tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk và Đắk Nông. Các địa phương, Bộ NN&PTNT sớm hoàn tất thủ tục để trình Thủ tướng phê duyệt, sớm đưa gạo về với dân.

Huyện Chư Pưh hiện có hai đập dâng là Plei Thơ Ga và Ia Hlốp. Tuy nhiên, do tình hình hạn hán, hai đập này chỉ đủ lượng nước tưới cho khoảng 100 ha cây trồng.

Mặt khác, tại huyện Chư Pưh không có hồ thủy lợi nên khi thời tiết nắng nóng cả vùng nhanh chóng bị khô hạn. Trước tình hình đó, Phó Thủ tướng đã đồng ý chủ trương đầu tư nâng cấp hồ chứa nước khu vực này với mức kinh phí khoảng 200 tỉ đồng.

Chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng cùng các thành viên đoàn công tác của Chính phủ đã có buổi làm việc với lãnh đạo Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, lãnh đạo các tỉnh Tây Nguyên (tại Gia Lai) để nghe báo cáo về tình hình hạn hán diễn ra trên địa bàn các tỉnh, đồng thời đề ra các giải pháp nhằm hạn chế, khắc phục và phòng hạn cho những năm tới.

Trong buổi làm việc, theo báo cáo của Bộ NN&PTNT, tính đến thời điểm hiện tại, toàn khu vực Tây Nguyên đã có 7.108 ha lúa phải dừng sản xuất, 5.825 ha cây trồng bị mất trắng. 28.300 hộ gia đình thiếu nước.

Thiên Kim

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Bệnh viện Trung ương Huế cứu sống người thợ xây nghèo

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- Không đủ khả năng chi trả, người nhà của bệnh nhân đã quyết định xin đưa bệnh nhân về nhà. Tuy nhiên Bệnh viện Trung ương Huế đã trích kinh phí từ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo của bệnh viện để hỗ trợ bệnh nhân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục