Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải trực tiếp chỉ đạo ứng phó bão ở Hải Phòng

Thời sự

Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải trực tiếp chỉ đạo ứng phó bão ở Hải Phòng

(PLO) - Chiều tối 18-7, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã về chỉ đạo công tác phòng chống lụt bão tại TP Hải Phòng. Sau khi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống bão số 2 tại Hải Phòng. Dự kiến ngay trong đêm nay, đoàn công tác của Phó Thủ tướng sẽ ra Quảng Ninh tiếp tục công tác phòng chống bão.

Bản tin liên quan

Theo báo của Ban chỉ huy PCLB TP Hải Phòng, tại Cát Hải, tới chiều tối, huyện đảo đã sơ tán hơn 1000 dân vùng trũng tới các nhà cao tầng, trụ sở, trường học, cơ quan, đưa phụ nữ và trẻ em tại các lồng bè nuôi trồng thủy sản tại thị trấn Cát Bà lên bờ.


 Bão số 2 gây sóng lớn tại các tỉnh ven biển phía Bắc

Toàn bộ tàu thuyền được neo đậu tại nơi tránh trú an toàn, các tuyến đê kè xung yếu được gia cố. Quận Đồ Sơn, khoảng 500 người dân sống trên thuyền bè, khu vực trũng tại các phường Bàng La, Ngọc Hải cũng được sơ tán. Tàu thuyền lớn tại huyện đảo Bạch Long Vỹ đã vào bờ neo đậu. 250 tàu thuyền nhỏ được kéo lên bờ. Đến tối, hơn 3600 tàu thuyền, 500 lồng bè thủy sản đã neo đậu an toàn.

Theo Ban chỉ đạo PCLB TW, tính đến chiều ngày 18-7, các tỉnh: Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Nghệ An đã thực hiện lệnh cấm biển. Khoảng 119.000 người dân đang trong kế hoạch di dời.

 Theo Trung tâm dự báo KTTV TW, tối ngày 18-7 bão Thần Sấm cách Móng Cái (Quảng Ninh) khoảng 90km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 12- 13 (tức là từ 118 đến 149 km một giờ), giật cấp 15-16.

Trong 12 đến 24 giờ tới bão di chuyển theo hướng giữa Tây Tây Bắc và Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km. Như vậy, khoảng gần sáng và sáng 19-7, vùng tâm bão sẽ đi vào khu vực biên giới Việt Trung, sau đó đi dọc theo vùng núi Bắc Bộ và suy yếu dần. Đến 4 giờ ngày 20-7, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 22,6 độ Vĩ Bắc; 103,8 độ Kinh Đông, sức gió mạnh nhất giảm xuống dưới cấp 6 (tức là dưới 39 km một giờ).

Trong đêm18-7, các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Hải Dương, Bắc Giang, Lạng Sơn có gió mạnh dần lên cấp 6 – 7, sau tăng lên cấp 8 – 9, vùng gần tâm bão cấp 11- 12, giật cấp 13-14. Sóng cao 5-6 m. Các nơi khác ở đồng bằng và Đông Bắc Bắc Bộ có gió mạnh cấp 5, có nơi cấp 6, giật cấp 7. Các tỉnh Bắc Bộ có mưa to đến rất to.

Trọng Phú

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM