Phó Thủ tướng chỉ đạo về vụ 40 năm đòi quyền lợi

PHƯƠNG NAM
PHƯƠNG NAM
Thứ Năm, ngày 29/12/2016 - 07:15

(PL)- “Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình giao Thanh tra Chính phủ chủ trì họp với sự tham gia của Bộ TN&MT, Bộ Tư pháp, Văn phòng Chính phủ và UBND tỉnh Bình Thuận làm rõ nội dung, cơ sở khiếu nại, yêu cầu của bà Nguyễn Thị Kim Cúc.

Từ đó thống nhất phương án giải quyết lại khiếu nại, đảm bảo quyền lợi chính đáng của gia đình bà Cúc theo quy định và báo cáo Thủ tướng trước ngày 1-2-2017”.

Ngày 28-12, một nguồn tin cho biết ông Lê Mạnh Hà, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, vừa có công văn gửi các cơ quan liên quan thông báo về ý kiến của Phó Thủ tướng với các nội dung như trên.

Như Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh, năm 1976-1977, phần đất 7,5 ha của ông Nguyễn Văn Khôi, xã Phong Nẫm, Phan Thiết, Bình Thuận, được trưng thu để giao cho xí nghiệp liên hợp gạch ngói ở tỉnh. Gia đình ông Khôi không được cấp lại lô đất khác dù sau khi ông Khôi khiếu nại, bí thư Tỉnh ủy rồi chủ tịch tỉnh đã có văn bản chỉ đạo phải cấp đất khác cho ông Khôi. Trước khi qua đời, ông Khôi làm di chúc và ủy quyền cho con gái là bà Nguyễn Thị Kim Cúc tiếp tục khiếu nại

Ngày 25-11, Sở TN&MT có báo cáo cho UBND tỉnh đề nghị xem xét giải quyết cho các con ông Khôi năm lô đất, mỗi lô 100 m2. Tuy nhiên, gia đình bà Cúc vẫn không chấp nhận và tiếp tục làm đơn yêu cầu tỉnh phải bồi thường đất đai, hoa màu, tiền di dời mộ trong phần đất 7,5 ha mà gia đình bà đã bị trưng thu.

“Gia đình tôi chỉ muốn làm đúng theo quy định và giải quyết dứt điểm bởi đã quá mệt mỏi khi tỉnh Bình Thuận liên tục “mặc cả” từng lô đất với gia đình” - bà Cúc cho biết.

PHƯƠNG NAM

Nóng hôm nay: Hacker tấn công PLO.VN; Tin mới Euro 2021

(PLO)- Nóng hôm nay 16-6: Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM bị hacker tấn công; TP.HCM trưng dụng thêm 3 ký túc xá, trường học làm khu cách ly; Nhà đầu tư ngoại mua ròng hơn 100 tỉ đồng; Căng thẳng lượt trận thứ hai VCK Euro 2020; Chuyên gia bóng đá đánh giá trận Việt Nam vs UAE ra sao?

Ăn củ dền lợi hại ra sao?

Thứ Ba, ngày 22/6/2021

(PLO)-Củ dền đem lại nhiều lợi ích thiết thực như giảm cân nhưng đừng ăn quá nhiều vì khá rủi ro cho sức khỏe.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục