Phó chủ tịch xã xin nghỉ vì năng lực yếu

Thời sự

Phó chủ tịch xã xin nghỉ vì năng lực yếu

(PLO)- Do đảm nhiệm công việc không tốt, ông Nguyễn Văn Khoa, Phó Chủ tịch UBND xã Tam Anh Nam (Núi Thành, Quảng Nam), đã có đơn xin từ chức.

Bản tin liên quan

Ngày 16-11, ông Khoa cho biết đã có đơn gửi đến UBND xã này với lý do năng lực yếu và đã được huyện chấp thuận.

Theo ông Khoa, trong thời gian gần ba năm đảm nhận chức vụ này, có một số công việc ông chưa giải quyết được trọn vẹn, như công tác quản lý chợ Tam Anh thì tiểu thương buôn bán lấn chiếm lề đường, khi lập lại trật tự, chợ vẫn nhếch nhác.


Ông Khoa xin từ chức để người có năng lực thay thế.

Cùng với đó, trong trận lũ vừa qua, người dân cũng phản ánh về việc mương dẫn và ruộng bị bồi lấp do có dự án cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi. Trong khi bà con kêu cứu thì chủ đầu tư vẫn chậm khắc phục.

 “Công việc mỗi ngày nhiều thêm, tôi giải quyết lúng túng do năng lực, trình độ hạn chế, hơn nữa cần có người có năng lực để giải quyết công việc tốt hơn và tạo cơ hội cho người trẻ” - ông Khoa nói.

Về việc ông Khoa xin từ chức, ông Nguyễn Văn Mau, Chủ tịch UBND huyện Núi Thanh, cho biết trong quá trình công tác thì ông Khoa không có sai phạm nào, việc ông Khoa xin nghỉ là nguyện vọng của ông ấy và phía huyện chấp thuận.

Theo ông Mau, hồi tháng 12-2016, ông Khoa đã có đơn xin nghỉ nhưng được huyện động viên nên tiếp tục đến bây giờ.

Trước đó, tại huyện Phú Ninh (Quảng Nam) cũng có trường hợp một cán bộ xã xin từ chức vì lý do tương tự.

HUY TRƯỜNG

BÌNH LUẬN

Single Firefly

Thời nay, rất hiếm để nghe và thấy một cán bộ có lòng tự trọng đến vậy. Thực sự ngưỡng mộ. Mong rằng sự từ chức của ông sẽ là một cú hích để văn hóa từ chức được thăng hoa.

Tiến Minh

Rất cần văn hóa từ chức đối với những người đang có vị trí quan trọng nhưng năng lực kém.

na 9

Có tâm nhưng không có chống lưng. Thôi về vui thú điền viên, lánh xa cõi trần Âu cũng là...

viluongson

Báo chí từ nay những trường hợp từ phó chủ tịch cấp quận, huyện trở lên xin từ chức vì năng lực yếu thì hãy đăng lên nhé. Chứ ông này nhìn mặt là biết người có tâm rồi đăng lên làm gì.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM