Phó Chủ tịch Vân Đồn bị kiểm tra dấu hiệu vi phạm đất đai

Thời sự

Phó Chủ tịch Vân Đồn bị kiểm tra dấu hiệu vi phạm đất đai

(PLO)- Phó Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn bị kiểm tra dấu hiệu vi phạm trong công nhận trúng đấu giá đất ở cho tổ chức và có hành vi o ép người xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Bản tin liên quan

Ngày 30-5, nguồn tin cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh xác nhận UBKT Tỉnh ủy đang tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Châu Thành Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn, do liên quan tới công tác quản lý đất đai.

Theo đó, ông Châu Thành Hưng bị kiểm tra về việc ông này đã ký quyết định công nhận trúng đấu giá đất ở cho tổ chức và một công dân tố ông này có biểu hiện gây khó khăn cho người dân xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Theo tìm hiểu, năm 2017, thời điểm đất Vân Đồn đang sốt giá, UBND huyện Vân Đồn tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất đối với 6 lô đất tại thôn 12, xã Hạ Long, một doanh nghiệp đã trúng đấu giá. Ông Châu Thành Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn, đã ký quyết định công nhận trúng đấu giá cho doanh nghiệp này. Trong khi theo quy định, nhà nước không công nhận quyền sử dụng đất ở đối với tổ chức.

Sau đó, sự việc được cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh phát hiện. UBND huyện Vân Đồn đã phải ra quyết định hủy quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá đối với doanh nghiệp này. UBKT Tỉnh ủy Quảng Ninh nhận thấy có dấu hiệu vi phạm của đảng viên nên quyết định thực hiện kiểm tra làm rõ dấu hiệu vi phạm.

UBKT Tỉnh ủy Quảng Ninh cũng tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Châu Thành Hưng do liên quan tới việc người dân “tố” ông này có hành vi nhũng nhiễu gây khó dễ khi người dân xin chuyển mục đích sử dụng đất.

Theo đó, ông Vũ Quốc Phòng (trú xã Đông Xá) làm hồ sơ xin chuyển mục đích sử dụng đất nhưng bị ông Hưng gây khó khăn. Cụ thể, tại phòng làm việc, ông Hưng đã có phát ngôn gây khó dễ, ép ông Phòng phải để lại khu đất này cho mình. Nội dung trao đổi này đã bị ghi âm, sau đó, ông Phòng làm đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh. Thanh tra tỉnh Quảng Ninh đã vào cuộc xác minh, làm rõ. Sau khi có kết luận thanh tra, UBKT Tỉnh ủy Quảng Ninh đã đưa nội dung này để kiểm tra, làm rõ trách nhiệm của đảng viên.

Liên quan tới dấu hiệu vi phạm về quản lý đất đai, mới đây, ngày 17-5, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đã giao Thanh tra tiến hành kiểm tra, xác minh nội dung đơn thư công dân tố cáo ông Châu Thành Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn, có dấu hiệu vi phạm ký cấp hàng chục giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

ĐỖ HOÀNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM