Phó Chủ tịch Tân Phú được điều động về Thành ủy TP.HCM

Thời sự

Phó Chủ tịch Tân Phú được điều động về Thành ủy TP.HCM

(PLO)- Ông Nguyễn Quốc Thái, Phó Chủ tịch UBND quận Tân Phú được điều động đến nhận công tác tại Thành ủy TP.HCM.

Bản tin liên quan

Sáng 19-3, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm đã trao quyết định điều động ông Nguyễn Quốc Thái, Phó Chủ tịch UBND quận Tân Phú đến nhận công tác tại Thành ủy TP.HCM.


Ông Nguyễn Quốc Thái nhận quyết định. Ảnh: PHƯƠNG THÙY

Trước khi được điều động về Thành ủy TP.HCM, ông Nguyễn Quốc Thái được bầu làm Phó chủ tịch UBND quận Tân Phú từ tháng 10-2015.

Trên cương vị Phó Chủ tịch quận Tân Phú, trong chiến dịch giành lại vỉa hè cuối tháng 2-2017, ông Nguyễn Quốc Thái đã gây nhiều chú ý là "Chủ trương của quận Tân Phú là dẹp lòng đường nhưng không triệt tiêu nguồn sống của những người dân nghèo nhập cư”.

Cách nghĩ của vị Phó Chủ tịch quận đã tạo một làn sóng không nhỏ trong dư luận lúc đó.


Ông Nguyễn Quốc Thái xuống đường dẹp vỉa hè hôm 28-2-2017.

Bên cạnh việc trao quyết định cho ông Thái, Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm cũng trao quyết định phê chuẩn kết quả bầu Phó Chủ tịch UBND quận 8 khóa X nhiệm kỳ 2016-2021 đối với bà Nguyễn Thị Thu Hoa, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM.

Trước đó, ngày 5-3, UBND TP.HCM có quyết định điều động bà Nguyễn Thị Thu Hoa, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đến nhận công tác tại UBND Quận 8; giới thiệu để HĐND quận 8 bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND quận 8.


Bà Nguyễn Thị Thu Hoa nhận quyết định mới. Ảnh: PHƯƠNG THÙY

Phát biểu tại buổi trao quyết định, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm mong ông Nguyễn Quốc Thái và bà Nguyễn Thị Thu Hoa tiếp tục cố gắng nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đóng góp chung cho sự phát triển của TP.HCM.

TÁ LÂM

BÌNH LUẬN

Dân Trí

Nhân Sở KH-ĐT TpHCM chỉ có 1 PGĐ điều hành mọi việc. Góp ý TP HCM nên tiên phong như các nước mô hình tổ chức không có cấp phó, chỉ có 1 trưởng & 1 trợ lý giỏi đủ khả năng làm thay khi cấp trưởng vắng. Lương gấp đôi. Chắc chắn công việc sẽ nhanh gấp đôi!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM