Phó chủ tịch quận 1 xuống đường quyết lấy lại vỉa hè

Thời sự

Phó chủ tịch quận 1 xuống đường quyết lấy lại vỉa hè

(PLO)- Sáng 20-2, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1, cùng với lực lượng quản lý trật tự đô thị, cảnh sát trật tự cơ động, CSGT đã ra hiện trường "giành" lại vỉa hè cho người đi bộ trên đường Nguyễn Trãi.

Bản tin liên quan


Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải dừng lại tại tòa nhà 208 Nguyễn Trãi yêu cầu các lực lượng xử lý ô tô đậu lấn chiếm vỉa hè.


Bậc lên xuống trái phép bị đích thân lãnh đạo quận 1 yêu cầu đập bỏ ngay tại chỗ để lấy lại lối đi cho người dânCác lực lượng nhanh chóng dọn dẹp phần chiếm dụng vỉa hè của người đi bộ.Bảng ATM nằm trên bức tường ngay lề đường cũng bị gỡ bỏ. Riêng bức tường chắn lối người đi bộ, ông Hải yêu cầu lập biên bản và phá dỡ. Chi phí phá dỡ phía người vi phạm phải chịu hoàn toàn.


CSGT lập biên bản ô tô đậu trước tòa nhà chiếm vỉa hè.


Chủ tòa nhà phân trần với ông Hải nhưng ông kiên quyết xử lý.


Sau hơn 30 phút chủ xe vi phạm không xuất trình giấy tờ, ông Hải yêu cầu niêm phong xe, điều xe cẩu về trụ sở.


Xe được dán niêm phong trước khi cẩu về trụ sở.


Đặc biệt trong lần ra quân này, ông Hải nhấn mạnh phải "giành" lại vỉa hè cho người đi bộ tại các cơ quan nhà nước trước để làm gương. Trong ảnh: Phó Chủ tịch Đoàn Ngọc Hải đang chỉ đạo phá dỡ bồn cây chiếm vỉa hè trước Trung tâm Bồi dưỡng chính trị.


Nhân viên Công ty Môi trường đô thị đang dọn bồn cây để phá dỡ phần xây lấn chiếm vỉa hè.


Mọi công tác tiến hành nhanh chóng, chưa đến 30 phút phần vỉa hè lấn chiếm đã bị phá bỏ.


Đây là lần thứ hai, đích thân Phó Chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải xuống hiện trường chỉ đạo "giành" lại vỉa hè. Ông Hải nhấn mạnh: "Riêng cá nhân tôi sẽ quyết tâm làm đến cùng, không để tình trạng ra quân ngày một ngày hai rồi để mọi thứ lại đâu vào đó".

HOÀNG GIANG - VIỆT HOA

BÌNH LUẬN

Pham Sang

Khi đi khảo sát có lập biên bản và đề nghị thời gian đơn vị vi phạm khắc phục, cũng như giao cho UBND Phường theo dõi, giám sát. Sau đó sẽ kiểm tra và xử lý. Như vậy, sẽ giải quyết được nhiều hơn. Dù sao cũng rất hoan nghênh Quận 1 và đồng chí Phó Chủ tịch UBND Quận!

dong loc

Lấn chiếm vỉa hè là hệ lụy của việc bất cập trong quản lý nhà nước,cán bộ,Đảng viên,người có thu nhập cao,... Các tổ chức có mặt tiền phải làm gương để nhân dân noi theo. Cần phải biến thành một phong trào 'Tất cả vì văn minh đô thị'. Các cơ quan chuyên môn cần chứng minh cụ thể về lợi ích to lớn mà Trật tự vỉa hè mang lại,sự tăng trưởng về Đầu tư,du lịch,Đặc biệt là tăng trưởng về niềm tin của người dân với chính quyền. Các tổ chức chính trị,xã hội toàn thành phố và toàn quốc phải vào cuộc cụ thể trong phạm vi quản lý của mình. Người dân khen ngợi ông Phó chủ tịch quận 1,ông là người cán bộ vì dân,vì nước.

Bùi BÌnh Thế

Tất cả các quận đều phải làm như quận 1 thì thành phố sẽ đẹp hơn, đàng hoàng hơn, khách du lích sẽ đến thành phố đông hơn. Đất nước ta sẽ tiến nhanh hơn, mạnh hơn.

Anh Bay

Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1. Nếu vi hành khảo sát đường Bùi Viện phường Phạm Ngũ Lão Q1. Ông sẽ thấy nạn lấn chiếm vỉa hè tử 17 giờ tới 5 giờ sáng. Quán ăn, bar v&v lấy vỉa hè để bàn ghế. Tây Ta ăn nhậu gây mất an ninh trật tự. Người dân không còn lối đi vì vỉa hè bị chiếm dụng.

Trương Chinh

Hoan hô ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1. Chỉ đạo dẹp bỏ tệ nạn lấn chiếm vỉa hè trên địa bàn 1. Đường Bùi Viện phường Phạm Ngũ Lão Q1. Quán ăn, quán bar, văn phòng tour du lịch. Lấn chiếm vỉa hè làm điểm kinh doanh. Kính mong ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1. Sớm chỉ đạo ban ngành đoàn thể sớm dẹp bỏ nạn lấn chiếm vỉa hè đường Bùi Viện, trả lại vỉa hè cho người dân xin cám ơn. /.

Single Firefly

Tấm gương đích thân cán bộ vi hành tận nơi, làm sạch vĩa hè của ông Hải thật đáng ngưỡng mộ. Tâm đắc với lập trường cứng rắn của ông: sẽ quyết tâm làm đến cùng, không để tình trạng ra quân ngày một ngày hai rồi để mọi thứ đâu lại vào đó! Tôi chỉ em rằng, một con én không thể tạo nên mùa Xuân!

nguyen dinh

Tôi nhớ có đọc từ một bài viết của Ông Alan Phan, trong đó coi hành vi lấn chiếm vỉa hè cũng là lạm dụng tài sản công, cũng là hành vi tham nhũng, cần bị chế tài, ngăn chặn. Ngoài việc gây mất an toàn giao thông, cản trở người đi bộ thì hành vi ấy còn là xâm phạm, lạm dụng tài sản công.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM