Phó Chủ tịch phường ra văn bản đóng cửa các cơ sở kinh doanh

Thời sự

Phó Chủ tịch phường ra văn bản đóng cửa các cơ sở kinh doanh

(PLO)- Một phó chủ tịch UBND phường ở TP Nha Trang ban hành văn bản tạm đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết, trong khi tỉnh này chưa có chủ trương.

Bản tin liên quan

Chiều 3-8, trao đổi với PLO, ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa), cho hay đã chỉ đạo UBND phường Vĩnh Nguyên thu hồi thông báo tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết do UBND phường ban hành.

UBND TP Nha Trang yêu cầu UBND phường Vĩnh Nguyên có văn bản thông báo ngay đến các cơ quan, đơn vị trên địa bàn về việc không đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết như đã nêu trong thông báo của phường này. 


Thông báo của UBND phường Vĩnh Nguyên. Ảnh: TL

Trước đó, ngày 1-8, ông Trần Quang Thịnh, Phó Chủ tịch UBND phường  Vĩnh Nguyên ký thông báo gửi các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn phường này.

Thông báo có nội dung: Tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết từ 0 giờ ngày 2-8 đến khi có thông báo mới đối với các khu vui chơi, giải trí, dịch vụ massage, vũ trường, quán bar, karaoke, cơ sở làm đẹp.

Thông báo trên cho rằng việc ban hành nhằm thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND TP Nha Trang về việc thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24-4-2020 của Thủ tướng về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Tuy nhiên, trao đổi với PLO, ông Nguyễn Sỹ Khánh, Phó chủ tịch UBND TP Nha Trang, khẳng định việc ban hành văn bản trên của UBND phường Vĩnh Nguyên là không đúng quy định. Đến nay, UBND TP Nha Trang chưa ban hành văn bản nào yêu cầu tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết.

“Hiện nay, TP Nha Trang vừa phòng chống dịch COVID-19 vừa phục hồi sản xuất, kinh doanh. Thành phố không chủ quan nhưng cũng tạo điều kiện để các hoạt động sản xuất, kinh doanh diễn ra bình thường như chỉ đạo của Thủ tướng. Đến nay, TP Nha Trang chưa đóng cửa đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ nào trên địa bàn” - ông Khánh nói.

TẤN LỘC

BÌNH LUẬN

Không Cần Biết

Giao quyền và giao nghĩa vụ. Quyền của mình tới đâu, nghĩa vụ của mình tới đó. Vượt qua ranh giới là vượt quyền

Hạnh Đỗ

lớp quản lý hành chính dạy kỹ rồi mà ta?

Do Huu Năng

Phòng "chức năng" chỉ là cơ quan tham mưu của UBND quận, huyện, thị thuộc tỉnh,tp trực thuộc TƯ. Thẩm quyền ra QĐ hành chính thuộc CT hoặc P.CT nhé.

Nguyễn Văn Đặng

Văn bản ảnh hưởng, tác động nhiều người mà không tham khảo bộ phận tham mưu hoặc gọi cho cấp trên hỏi. Thế Trưởng Ban Tư pháp phường đâu không hỏi trc khi ký?

Tuan

Phường cầm đèn chạy trước ô tô, tỉnh phải chạy theo đòi đèn lại

Bảo bình

Phân quyền phân cấp rồi nhưng thẩm quyền này không phải của phường, xã

Phương phượng hoàng

Cấm thì dễ òm, không cấm mới khó nha các ngài!

Cá Lóc

Bạn có biết "chính quyền cơ sở " gồm những cấp nào không bạn Lua? Đừng nhìn một cá nhân mà " quơ đũa cả nắm " nhé.

tttttt

phòng dịch là cấp bách nhưng cũng phải nhìn vào thuc tế từng khu vuc chứ.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM