Phó Chủ tịch nước hội kiến Tổng thống Indonesia

(Theo TTXVN)
(Theo TTXVN)
Thứ Ba, ngày 22/10/2019 - 04:50

(PL)- Nhận lời mời của Indonesia, chiều 20-10, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tham dự lễ nhậm chức của tổng thống và phó tổng thống Indonesia nhiệm kỳ 2019-2024.

Buổi lễ được tổ chức trọng thể tại trụ sở Quốc hội Indonesia ở thủ đô Jakarta.

Ngay sau lễ nhậm chức, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã lần lượt có các cuộc hội kiến với Tổng thống Joko Widodo và Phó Tổng thống Ma’ruf Amin.

Lãnh đạo hai nước bày tỏ hài lòng về sự phát triển mạnh mẽ mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Indonesia thời gian qua, đánh giá cao việc hai bên tích cực thực hiện Chương trình hành động giai đoạn 2019-2023, phối hợp triển khai các hoạt động kỷ niệm 60 năm các chuyến thăm lịch sử của cố Tổng thống Sukarno và Chủ tịch Hồ Chí Minh (1959-2019) cũng như chuẩn bị tổ chức các hoạt động kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước trong năm 2020.


Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh hội kiến Tổng thống Indonesia Joko Widodo sau lễ nhậm chức. Ảnh: TTXVN

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đề nghị hai bên tiếp tục tích cực thúc đẩy hợp tác kinh tế, phấn đấu sớm đưa kim ngạch thương mại hai chiều đạt mục tiêu 10 tỉ USD/năm, tiếp tục tăng cường hợp tác trong nhiều lĩnh vực; phối hợp phòng, chống đánh bắt cá trái phép và giải quyết thỏa đáng các vấn đề liên quan đến tàu cá, ngư dân trên tinh thần hữu nghị và nhân đạo.

Lãnh đạo hai nước cùng nhấn mạnh tầm quan trọng của hòa bình, ổn định ở khu vực đối với an ninh và phát triển của mỗi nước cũng như cộng đồng ASEAN…

(Theo TTXVN)

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục