Phó chủ tịch huyện Tuy An bị miễn nhiệm vì khai gian bằng cấp

Thời sự

Phó chủ tịch huyện Tuy An bị miễn nhiệm vì khai gian bằng cấp

(PLO)- Một phó chủ tịch UBND huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên bị miễn nhiệm do khai có trình độ chuyên môn đại học trong khi chưa được cấp bằng tốt nghiệp đại học.

Bản tin liên quan

Ngày 19-10, UBND tỉnh Phú Yên ban hành quyết định phê chuẩn kết quả miễn nhiệm chức vụ phó chủ tịch UBND huyện Tuy An nhiệm kỳ 2016-2021, đối với ông Phạm Ngọc Thanh kể từ ngày ký quyết định này.


Quyết định phê chuẩn kết quả miễn nhiệm phó chủ tịch UBND huyện Tuy An đối với ông Phạm Ngọc Thanh. 

Trước đó, tháng 7-2020, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Phạm Ngọc Thanh, ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Cơ quan chính quyền, Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy An.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên, trong thời gian 1996-1997, ông Phạm Ngọc Thanh đã thiếu trung thực, không gương mẫu khi kê khai trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

Cụ thể, ông Thanh khai có bằng đại học Tài chính - Kế toán trong hồ sơ, lý lịch đảng viên, công chức nhưng thực tế ông này chưa được cấp bằng tốt nghiệp đại học.

Từ đó cho đến năm 2012, dù biết bản thân không đủ tiêu chuẩn về trình độ chuyên môn theo quy định nhưng ông Thanh vẫn tham gia ứng cử, nhận đề cử để được bầu giữ các chức vụ chủ chốt của tổ chức đoàn thể, cấp ủy, bổ nhiệm chức Phó chủ tịch UBND huyện Tuy An, vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước.

TẤN LỘC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM