Phó chủ tịch HĐND Thủ Đức tự tháo dỡ công trình không phép

THANH TUYỀN
THANH TUYỀN
Thứ Ba, ngày 29/10/2019 - 11:49

(PLO)- Công trình nhà kho xây không phép của ông Lê Hữu Thành, Phó Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức, tại đường số 48 phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM đang được tháo dỡ.

Ông Lê Hữu Thành đã cho người tháo dỡ từ sáng 28-10. Đến khoảng 10 giờ hôm nay (29-10), công trình đã được tháo xong phần mái tôn, khung sắt bên trong. Hiện công nhân vẫn đang tháo dỡ và dọn dẹp.


Sáng nay, công nhân tiếp tục tháo dỡ tiếp nhà kho phần bên trong. Ảnh: THANH TUYỀN

Tuy nhiên, chỉ có duy nhất khu nhà kho này được tháo dỡ, một số kho xưởng khác vẫn đang hoạt động bình thường. Nhiều nhà xưởng đang được cho thuê nên phải cần thêm thời gian để phía công ty sắp xếp dời đi, trả lại mặt bằng để chủ nhà thực hiện việc tháo dỡ.

UBND phường Hiệp Bình Chánh cũng đã tiếp xúc với sáu gia đình có công trình xây dựng không phép vốn là anh chị em của ông Lê Hữu Thành để vận động tháo dỡ.


Phần mái tôn khu nhà kho đã được tháo dỡ từ hôm qua. Ảnh: THANH TUYỀN

Trước đó, báo chí có thông tin về việc ông Lê Hữu Thành, Phó Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức, xây nhiều công trình không phép ở hẻm số 419 đường 48, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM.

Ngay chiều 22-10, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã trực tiếp đến thị sát bảy công trình trái phép và yêu cầu Ban Thường vụ Quận ủy Thủ Đức phải xử lý, kiểm điểm.

Bí thư nhấn mạnh sai phạm là xử lý, không có vùng cấm, không có ngoại lệ. Cán bộ không được vi phạm, cán bộ có trách nhiệm cao lại càng không thể vi phạm...

Một số hình ảnh PV ghi nhận:


Bên trong khu nhà kho đang được tháo dỡ dần. Ảnh: THANH TUYỀN


Sáng nay, có ba công nhân tiếp tục tháo dỡ phần khung bên trong. Ảnh: THANH TUYỀN


Công trình nhà kho của ông Lê Hữu Thành, Phó Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức, TP.HCM, xây không phép từ nhiều năm qua nhưng không được xử lý. Ảnh: THANH TUYỀN


Thời gian qua, khi báo chí thông tin thì Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã có chỉ đạo xử lý quyết liệt và kiểm điểm nghiêm khắc. Trong ảnh: Một góc nhỏ của nhà kho thuộc bảy công trình sai phạm của ông Thành. Ảnh: THANH TUYỀN


Các phần tiếp theo của nhà kho đang được tháo dỡ... Ảnh: THANH TUYỀN


 Sau khi có chỉ đạo của Bí thư Nhân, ông Thành đã cam kết sẽ tự tháo dỡ công trình vi phạm. Đến ngày 28-10, ông Thành cho người đến tháo dỡ dần. Ảnh: THANH TUYỀN

Một ngày sau khi Bí thư Nhân thị sát (tức 23-10), ông Lê Hữu Thành đã báo cáo với Ban Thường vụ Quận ủy Thủ Đức đã nhận thức rõ trách nhiệm của mình trong vụ việc bản thân ông và gia đình xây dựng bảy công trình không phép. Ông cam kết sẽ tự tháo dỡ công trình không phép.

THANH TUYỀN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục