Phó chủ tịch HĐND Hớn Quản bị tạm đình chỉ công tác

Thời sự

Phó chủ tịch HĐND Hớn Quản bị tạm đình chỉ công tác

(PLO)- Tỉnh ủy Bình Phước đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lưu Văn Thanh, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản.

Bản tin liên quan

Tối 12-4, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước cho biết đã tạm đình chỉ công tác với ông Lưu Văn Thanh - Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản (Bình Phước), là nhân vật trong đoạn clip có những lời lẽ gay gắt, phản ứng, văng tục và không chấp hành việc đo thân nhiệt tại chốt kiểm dịch COVID-19.  


Ông Lưu Văn Thanh phản ứng và không chịu chấp hành việc đo thân nhiệt tại chốt kiểm dịch. Ảnh: Cắt từ clip

Theo ông Nguyễn Văn Lợi - Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước, Tỉnh ủy Bình Phước đã  quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lưu Văn Thanh từ ngày 10-4. 

"Trong khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, cả nước đang dùng mọi biện pháp, chung tay phòng chống dịch bênh. Bản thân là một cán bộ của huyện nhưng hành động của đồng chí Thanh như vậy là quá sai, gây phản cảm” - ông Lợi nói.

Ông Lợi cho biết thêm: "Tỉnh ủy đã quyết định tạm đình chỉ công tác đồng chí Thanh. Trong tuần tới, Tỉnh ủy sẽ xem xét hướng xử lý theo đúng quy định. Quan điểm của Tỉnh ủy là sẽ xử lý nghiêm, không bao che, dung túng dù bất kể là ai".

Như PLO đã đưa tin, vào khoảng 7 giờ ngày 3-4, tại một chốt kiểm dịch của thị xã Bình Long (giáp ranh với huyện Hớn Quản), một đoạn clip dài 4 phút 40 giây ghi lại cảnh tranh cãi rất gay gắt của ông Thanh với các cán bộ làm việc tại chốt kiểm dịch.

Ông Thanh không đeo khẩu trang, đứng cự cãi và không chấp hành yêu cầu đo thân nhiệt. Ông Thanh yêu cầu các cán bộ xuất trình quyết định lập chốt, để kiểm tra thân nhiệt của UBND thị xã Bình Long.

Bên cạnh đó, vị cán bộ này còn đập tay lên bàn, có những lời lẽ gay gắt, văng tục với các cán bộ làm việc tại chốt kiểm dịch này. Mặc dù, có một phụ nữ đi cùng ngăn cản nhưng vị cán bộ này vẫn hung hăng không chấp hành.

Sau đó, ông Thanh còn dùng điện thoại chụp ảnh lại các cán bộ làm việc tại chốt kiểm dịch, với vẻ bực tức vì bị giữ xe lại để đo thân nhiệt.

Sau khi sự việc xảy ra, ông Thanh đã thấy hối hận, nhận khuyết điểm về việc làm sai của mình và đã xin lỗi các cán bộ tại chốt kiểm dịch.

LÊ ÁNH

BÌNH LUẬN

Thuỳ trang

Làm sai rồi xin lỗi ai ko nói đc. Bản thân biết rõ luật mà cố tình tỏ vẻ ta đây... phải xử lý nghiêm minh

Nguyễn Hữu Hoàn

TBT-CTN đã có thư kêu gọi... Và chuyển trạng thái từ thời bình sang thời chiến, chống dịch như chống giặc, cán bộ chiến sĩ chống lại mệnh lệnh của Đảng, của cấp trên thì bị xử lý kỷ luật là không oan, nên xử lý nghiêm để làm gương

Tô Đức Toàn

xem lại tư cách "ông" Phó chủ tịch HĐND này.

quang tien

tạm đình chỉ rồi xử lý theo quy trình thôi

bùi vănhùng

Xử phạt theo quy định và miễn nhiệm CB không chấp nhận được.

phạm duy Tuấn

Theo ông này vì sỹ diện đi cùng một PN nên thể hiện chống đối với lực lượng làm nhiệm vụ kiểm tra thân nhiệt . Theo tôi nên cách hết mọi chức vụ vị này vì một phó HĐND mà chưa thông suốt CT16 là của ai đưa ra và mục đích của CT này đang áp dụng vào cái gì bấy nhiêu đó đủ cơ sở để cho ông về VƯỜN là vừa kg nhân nhượng ! Chống người thi hành về việc này đã có người chịu mức hình 9 tháng tù rồi /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

Kim ninh

Nếu lòng dân mà được biểu quyết, thì nên bỏ các loại phần tử cán bộ công chức hư đốn, hống hách và mất hết tư cách này thật khẩn cấp ra khỏi bộ máy nhà nước... Là nguyện vọng của lòng dân Không phải ỷ vào quyền lực nhà nước mà lại đi gây ra mọi rối loạn luật pháp như vậy xong một cách dễ dàng chỉ qua vài lời... Xin lỗi là xong rồi ư! ?

Hoàng

Ông này thái độ như thế này gọi chống người thì công vụ cắt hết chức vụ tri tố hành sự làm gương cho những người coi thường pháp luật

Châu

Đáng lẽ ông phải dừng xe và nói: cháu đo cho chú với xem có bị sốt không, Covid thì chết.. Như vậy mới đúng tầm của người làm quan... nhân dân kính nể.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM