Philippines phản đối Trung Quốc cải tạo đất ở Biển Đông

Thứ Tư, ngày 14/5/2014 - 14:59

Theo AP, Ngoại trưởng Philippines Albert del Rosario cùng các quan chức khác của nước này ngày 14/5 cho biết Philippines đã phản đối những nỗ lực của Trung Quốc nhằm cải tạo đất trên một bãi đá ngầm tranh chấp ở Biển Đông hòng xây dựng cơ sở, bao gồm một đường băng hoặc một căn cứ quân sự tại khu vực đang gia tăng căng thẳng này.


Phát biểu với phóng viên hãng tin AP, Ngoại trưởng Rosario cho biết Philippines đã trao công hàm phản đối cho Trung Quốc từ tháng trước sau khi máy bay trinh sát khẳng định và chụp ảnh về hoạt động cải tạo, cũng như nạo vét của các tàu Trung Quốc tại bãi Johnson (Việt Nam gọi là Gạc Ma, Trung Quốc gọi là Xích Qua Tiêu) thuộc quần đảo Trường Sa. Điều này bị Manila cho là vi phạm thỏa thuận không xâm chiếm trong khu vực.

Theo Ngoại trưởng Rosario, phía Trung Quốc đã phúc đáp công hàm của Philippines rằng bãi đá ngầm Johnson thuộc về nước này./.

Theo TTXVN

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục