Phê bình việc công an không thông báo ngăn xuất cảnh

Thời sự

Phê bình việc công an không thông báo ngăn xuất cảnh

(PLO)-Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Long An đã phê bình việc công an không thông báo việc chưa cho phép xuất cảnh đối với ông Lê Thanh Liêm - cựu GĐ Sở y tế tỉnh này. 

Bản tin liên quan

Sáng 14-4, buổi họp báo về tình hình kinh tế-xã hội quý II-2017 của UBND tỉnh Long An "nóng" lên bởi  vụ ông Lê Thanh Liêm, cựu Giám đốc Sở Y tế tỉnh Long An, bị Công an tỉnh Long An ngăn chặn xuất cảnh. 

Trả lời các câu hỏi của báo chí về việc ngăn chặn này, Đại tá Phạm Hữu Châu, Phó Giám đốc Công an tỉnh Long An, cho rằng chưa cho xuất cảnh đối với cựu giám đốc Sở Y tế là đúng theo quy định và thông tư của ngành công an. Hiện công an tỉnh vẫn đang xác minh hai vụ việc đấu thầu thuốc và gói thầu lắp camera tại 4 cơ quan của Sở Y tế tỉnh Long An.


Đại tá Phạm Hữu Châu, Phó Giám đốc Công an tỉnh Long An, đang trả lời tại buổi họp báo sáng 14-4. Ảnh: Nguyễn Đức

Trả lời câu hỏi công an tỉnh có báo cáo việc ngăn chặn này cho lãnh đạo tỉnh Long An hay không? Đại tá Châu cho biết  do vụ việc đang xác minh nên chưa có thông báo cho Ban Thường vụ và Thường trực Tỉnh ủy.

Đại tá Châu cũng cho hay công văn của ủy ban tỉnh gửi qua ngày 7-4 nhưng ngày 11-4 công an tỉnh mới nhận được. Công an tỉnh biết vụ việc ông Liêm xuất cảnh là do phía công an cửa khẩu quốc tế Tân Sơn Nhất gọi xác minh về việc trước đó công an tỉnh gửi văn bản cho Cục Quản lý Xuất nhập cảnh chưa cho ông Liêm xuất cảnh.

Ông Châu nói thêm: Thường trực Tỉnh ủy cũng đã phê bình về việc không thông báo việc chưa cho phép ông Liêm xuất cảnh.

Còn về 2 vụ việc đang xác minh trên đây thì ông Châu nói không thể trả lời vì đang làm. 

Trả lời thắc mắc của ông Lê Thanh Liêm mấy ngày trước về việc tại sao lại chỉ ngăn chặn xuất cảnh đối với ông, trong khi phó giám đốc sở, người ký trực tiếp các các dự án thầu đang bị làm rõ, không bị ngăn chặn, Đại tá Châu cho hay công an tỉnh mới chỉ chưa cho phép xuất cảnh vơi ông Liêm. Quá trình điều tra ai cần ngăn xuất cảnh thì công an sẽ áp dụng tiếp. Vụ việc như thế nào vẫn đang làm rõ...

Thông tin cụ thể hơn cho báo chí, ông Lê Tấn Dũng- Phó chủ tịch UBND tỉnh cho biết, công văn công an chưa cho phép xuất cảnh đối với ông Liêm ký ngày 9-3 -2017.


Phó chủ tịch UBND tỉnh Long An Lê Tấn Dũng đang trả lời báo chí. Ảnh: Nguyễn Đức

Tuy nhiên qua tham mưu của Sở ngoại vụ trình chủ tich kí cho ông Liêm đi du lịch, là do công an tỉnh không báo cáo.

Thường trực Tỉnh ủy đã mời công an tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh phê bình việc công an không thông báo việc chưa cho phép xuất cảnh đối với ông Liêm. Thường trực Tỉnh ủy cũng đã phê bình việc phối hợp cung cấp thông tin cho lãnh đạo UBND tỉnh.

"Qua vụ việc này lãnh đạo tỉnh, cá nhân ông Liêm và công anh tỉnh đều bị ảnh hưởng do sự chậm trễ trong việc nhận thông tin công an chưa cho xuất cảnh. Vụ việc này rất đáng tiếc khi sự phối hợp thông tin không kịp thời. Qua đây cũng là một bài học kinh nghiêm trong công tác thông tin...", ông Dũng nói. 

NGUYỄN ĐỨC

BÌNH LUẬN

việt

Vấn đề là ai phải trả lại tiền cho ông cựu giám đốc sở y tế long an do không xuất cảnh được?

Nguyễn Văn ren

Cơ quan công an tỉnh long an đã làm sự việc rối tung lên .muốn làm việc gì thì cũng phải gởi Văn bản thông báo cho UBND tỉnh chứ ,mâu thuẫn với nhau vụ này là do công an tĩnh long an .

long

Kinh nghiệm của vụ Trịnh Xuân Thanh, giũ bí mật bao nhiêu tốt bấy nhiêu

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM