Phê bình ông Nguyễn Thành Rum vì ký 21 quyết định bổ nhiệm trước khi về hưu

Thời sự

Phê bình ông Nguyễn Thành Rum vì ký 21 quyết định bổ nhiệm trước khi về hưu

(PLO)- Ngày 9-9, UBND TP.HCM đã có báo cáo kết quả xử lý kỷ luật công chức với ông Nguyễn Thành Rum, nguyên giám đốc sở VH-TT&DL TP, hiện đã về hưu.

Bản tin liên quan

Liên quan đến vụ Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch-ông Nguyễn Thành Rum- ký hàng loạt quyết định bổ nhiệm cán bộ trong vòng hai tuần trước khi về hưu khiến dư luận xôn xao hồi đầu tháng 3-2014, ngày 9-9, UBND TP.HCM đã có báo cáo kết quả xử lý kỷ luật công chức với ông Rum.


 Ông Nguyễn Thành Rum, nguyên Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.HCM. Ảnh: Vietnamnet 

Theo đó, ông Rum nhận hình thức kỷ luật phê bình rút kinh nghiệm do có hành vi sai phạm trong việc ký ban hành các quyết định bổ nhiệm cán bộ thuộc thẩm quyền đơn vị sai quy định, quy trình của Đảng và Nhà nước.

Đồng thời, ông Phan Văn Lắm, Chuyên viên cao cấp-Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng bị khiển trách do có hành vi sai phạm trong việc trực tiếp tham mưu cho lãnh đạo ký các quyết định trên, gây ảnh hưởng và dư luận không tốt trong nội bộ cơ quan và ngoài xã hội.

Trước đó, vào ngày 1-3-2014, khoảng hai tuần trước khi chính thức nghỉ hưu, ông Rum đã ký hàng loạt quyết định bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo cấp phòng ban và tương đương. Ngay sau khi nhận được thông tin, Đảng ủy Khối Dân-Chính-Đảng TP.HCM đã trực tiếp làm việc với Sở này và báo cáo với cấp thẩm quyền. Lãnh đạo TP đã yêu cầu dừng việc triển khai, trao các quyết định bổ nhiệm cán bộ được cho là không đúng quy trình này.

Tiếp theo, vào tháng 6, Thường trực Thành ủy TP.HCM cũng đã có kết luận về vụ việc, giao UBND TP xử lý. Chủ tịch UBND TP, ông Lê Hoàng Quân đã ra quyết định thành lập hội đồng kỷ luật công chức do Phó Chủ tịch UBND TP, ông Hứa Ngọc Thuận làm Chủ tịch hội đồng để xem xét, tham mưu và đề xuất cho TP trong áp dụng hình thức kỷ luật với ông Rum.

Gần đây nhất, ngày 7-8, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.HCM, ông Phan Nguyễn Như Khuê đã ký quyết định thu hồi và hủy bỏ tổng cộng là 21 quyết định bổ nhiệm nói trên. 

 

Giang Thanh

BÌNH LUẬN

Duy Kha

Tớ định ăn 21 quả ngọt ai ngờ nuốt không trôi bị cấp trên phát hiện kịp và người kế nhiệm ký quyết định thu hồi chứ không thì đã có thêm 21 lẵng hoa đến mừng thọ rồi.

Tài Mậu

Ông Rum này chắc học bài của ông Chánh Thanh tra Truyền rồi đó, xem có hiệu quả như ông ấy không, về có ai giúp đỡ cất nhà không.

truongthang

Bị rút lại quyết định làm sao đây?

Chêt ttui rồi

Lỡ quà cáp rồi thì tới nhà đòi lại.

Lý Văn Hải

Hình thức kỷ luật "Phê bình rút kinh nghiệm"????

vinh quy

Kỉ luật CBCC chỉ có các hình thức từ khiển trách trở lên.ông Rum nhận bị phê bình rút kinh nghiệm đâu có phải là bị kỉ luật. Hay đây là một hình thức kỉ luật mới chỉ dành cho quan chức?

cao thang

rút kinh nghiệm cho những ai đi tố cáo tiêu cực thì có. Đất nước mình khoảng 2 năm nữa thua Campu chia, 5 năm nữa thua Lào rồi vì toàn phê với phê mà thì sức đâu mà làm.

nguyen hung

ai cũng hiểu chuyện gì đã xảy ra

Trần Cao Thắng

Sợi dây kinh nghiệm không biết nó dài cở nào, rút miết mà không hết.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM