Phạt thương lái người Trung Quốc mua cua trái phép

Thứ Bảy, ngày 7/6/2014 - 10:00

Ngày 6-6, thông tin từ UBND tỉnh Cà Mau cho biết ông Nguyễn Tiến Hải - phó chủ tịch UBND tỉnh - vừa ký quyết định xử phạt hành chính 25 triệu đồng đối với ông Yang Renan (dân địa phương thường gọi A Dương, quốc tịch Trung Quốc) vì đã có hành vi vi phạm hành chính (kinh doanh thu mua cua mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền).

Theo hồ sơ, thị thực ông Yang Renan nhập cảnh vào Việt Nam là để làm việc với các doanh nghiệp. Tuy nhiên trên thực tế, ông Yang Renan tham gia mua cua trái phép trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Cụ thể, tối 29-5, Công an huyện Cái Nước kiểm tra vựa cua Thanh Loan (ấp Mỹ Hưng, xã Trần Thới, huyện Cái Nước) thì phát hiện ông Yang Renan tham gia lựa, phân loại và mua cua biển. Sau đó Công an huyện Cái Nước lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Yang Renan và đề nghị cơ quan chức năng xử phạt.

Trước đó giữa năm 2012, nhiều chủ vựa cua trên địa bàn các huyện Năm Căn, Đầm Dơi, Cái Nước... lao đao vì bị thương lái quỵt nợ hàng chục tỉ đồng.

Theo TẤN THÁI (TTO)

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục