Phạt nhà hàng The King ở TP.HCM 65 triệu vì cho hát karaoke

TÁ LÂM
TÁ LÂM
Thứ Hai, ngày 10/5/2021 - 15:34

(PLO)- Ngoài chuyện phạt nhà hàng The King ở phường Bến Thành 65 triệu đồng, UBND quận 1 cũng đề xuất Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM thu hồi giấy phép hoạt động.

 

UBND quận 1 (TP.HCM) vừa ra quyết định xử phạt hành chính Công ty TNHH thương mại dịch vụ nhà hàng The King (102 - 104 đường Lê Lai, phường Bến Thành) 65 triệu đồng.

Công ty này có hành vi kinh doanh hoạt động karaoke không có giấy phép và không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ. 


Một phòng VIP của nhà hàng The King tối 4-5 khi đoàn do Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức vào kiểm tra. Ảnh: NGUYỄN YÊN

UBND quận 1 cũng đã chỉ đạo UBND phường Bến Thành chịu trách nhiệm quản lý, đảm bảo việc ngừng kinh doanh của nhà hàng The King. Đối với việc này, UBND phường Bến Thành và Công an phường đã triển khai thực hiện nghiêm, hiện nhà hàng này đã ngừng kinh doanh.

UBND quận 1 cũng yêu cầu các đơn vị liên quan rà soát lại hàng loạt giấy phép liên quan đến hoạt động văn hóa, ghi âm, ghi hình đã cấp cho nhà hàng này, như: Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận quyền tác giả âm nhạc, nội qui lao động, thang bảng lương, sổ quản lý lao động, hồ sơ phòng cháy chữa cháy.

UBND quận 1 cũng yêu cầu chính quyền 10 phường trên địa bàn quận và cảnh sát khu vực thường xuyên kiểm tra định kỳ và đột xuất các cơ sở kinh doanh dịch vụ theo quyết định tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch của UBND TP.HCM, và các cơ sở kinh doanh có dấu hiệu biến tướng.

Cũng liên quan đến nhà hàng này, UBND quận 1 đã báo cáo để đề xuất Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM nghiên cứu thu hồi giấy phép hoạt động nhà hàng The King.

Còn đối với vị khách Trung Quốc còn trong thời gian tự cách ly y tế nhưng vẫn đến nhà hàng The King để đặt phòng hát, UBND phường Bến Thành đã gửi công văn đề nghị UBND xã Thuận Mỹ (huyện Châu Thành, Long An) - nơi vị khách này làm việc, để xử phạt về hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19.

Trước đó, chiều 5-5, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã đề nghị rút giấy phép kinh doanh đối với nhà hàng The King. Ông cũng yêu cầu các cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm UBND phường Bến Thành khi chậm trễ khi phát hiện, xử lý vi phạm nhà hàng này.

Như đã thông tin, tối 4-5, đoàn kiểm tra việc chấp hành phòng chống COVID-19 do Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức dẫn đầu bất ngờ kiểm tra nhà hàng The King trên đường Lê Lai.

Khi kiểm tra, phát hiện 6 phòng của nhà hàng có trang bị giàn âm thanh hát karaoke. Đoàn phát hiện tám khách quốc tịch Trung Quốc và Nhật Bản. Trong đó, một người Trung Quốc 45 tuổi vừa xong cách ly tập trung tại huyện Văn Lâm, Hưng Yên vào ngày 21-4. Người này chưa hoàn thành thời gian tự cách ly thêm 14 ngày tại nơi cư trú ở Long An.

TÁ LÂM

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Pháp thoát thua nhờ cú phát bóng thần sầu của thủ môn Lloris

Thứ Bảy, ngày 19/6/2021

(PLO)- Phút 66, khi đội Pháp đang bị dẫn trước 1-0 thì từ cầu môn nhà, sau khi bắt được bóng, thủ Hugo Lloris đã thực hiện đường chuyền thật độc phát động pha phản công nhanh để Mbappe rồi sau đó là Griezmann tung cú sút giúp đội Pháp thoát trận thua nhục.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục