Phát ngôn thiếu trách nhiệm, cục trưởng bị tạm đình chỉ chức vụ

Thời sự

Phát ngôn thiếu trách nhiệm, cục trưởng bị tạm đình chỉ chức vụ

(PL)- Ngày 25-4, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã ký quyết định tạm đình chỉ chức vụ đối với ông Nguyễn Hữu Thắng - Cục trưởng Cục Đường sắt Việt Nam vì phát ngôn không đúng và thiếu trách nhiệm đối với việc tăng vốn đầu tư dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông.

Bản tin liên quan

Quyết định trên cũng yêu cầu ông Thắng phải kiểm điểm làm rõ trách nhiệm cá nhân trong việc phát ngôn và nguyên nhân làm tăng tổng mức đầu tư dự án và phải báo cáo bộ trưởng trước ngày 7-5. Trong thời gian ông Thắng bị tạm đình chỉ chức vụ, ông Trần Phi Thường - Phó Cục trưởng Cục Đường sắt Việt Nam, được giao phụ trách Cục Đường sắt Việt Nam.

Trước đó, trả lời một cơ quan báo chí về việc tăng tổng mức đầu tư dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông ông Thắng nói rằng: “Tất nhiên Bộ GTVT sẽ có xử lý. Cùng lắm là kỷ luật, thôi chức vụ các cán bộ, kỹ sư có liên quan… Mình đã làm hết mức rồi, nhìn các dự án như tuyến số 3: Nhổn - Ga Hà Nội hai lần khởi công đến giờ phút này đã làm được gì đâu. Chúng tôi làm được nhiều cũng không ai khen ngợi hết, điều chỉnh một tí đã rùm beng cả lên”.

THÀNH VĂN

 

BÌNH LUẬN

luu xuan nga

Thần khẩu hại xác phàm. Sự thật mích lòng và im lặng là vàng nói nhiều sẽ mất chức dù lá nói thật.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM