Phạt nặng nhóm đánh người cướp 147.000 USD

Thời sự
(PL)- Ngày 21-4, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Ngọc Anh 20 năm tù, Vũ Chí Công 19 năm tù về tội cướp tài sản.

Cùng tội này, ba bị cáo Phan Văn Chung, Lê Quang Tuấn và Nguyễn Thanh Hùng đều bị phạt 18 năm tù.

Theo hồ sơ, ngày 30-11-2012, một người thanh niên tên Tài báo cho ông VCT đến đường số 2 phường An Lạc, quận Bình Tân để nhận 147.000 USD của người dì bên Campuchia gửi về. Nhận tiền xong, ông T. bỏ trong cốp xe thì Nguyễn Thanh Sang (hiện đang bỏ trốn) nhìn thấy. Sang báo cho đồng bọn (trong đó có Trương Văn Út và Tùng, hiện đang bỏ trốn) lên kế hoạch khống chế ông T. cướp tiền.

Thấy ông T., Tùng và Công dùng roi điện, Anh cầm cây sắt áp sát vào xe nạn nhân đánh. Ông T. bị ngã, Anh lấy xe của ông T. chạy trốn nhưng đã bị các CSGT bắt giữ vì không đội nón bảo hiểm.

Tòa nhận định hành vi của các bị cáo là nguy hiểm, gây hoang mang trong dư luận nên xử nghiêm để răn đe. Trong vụ này, số tiền 147.000 USD mà ông T. nhận được của người dì nhưng hình thức gửi không rõ ràng và ông T. có liên quan đến việc đánh bạc ở Campuchia nên Nhà nước thu hồi để phục vụ cho việc điều tra.

THẢO NGUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM