Phát hiện xe chở hàng ‘siêu khủng’ vượt tải trọng… 88%

  PHƯƠNG NAM
PHƯƠNG NAM
Chủ Nhật, ngày 24/7/2016 - 12:03

(PLO)- Ngày 24-7, tin từ Trạm cân Bình Thuận cho biết đã lập biên bản xử phạt hai xe quá tải trọng, trong đó có một xe vượt tải lên đến 88,2%.

Cả hai chiếc xe “siêu khủng” này đều của Công ty TNHH Cơ khí Hải Sơn (Quảng Bình).

Với hành vi chở hàng siêu khủng của xe đầu kéo biển số 73C-061.32, trong đó có lỗi quá khổ nhưng không có giấy phép lưu hành xe này bị xử phạt tổng cộng 46 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 60 ngày. Đối với xe 73C-047.01 chở quá tải 23,5% bị xử phạt 20 triệu đồng.

Đáng nói là đoàn xe của công ty này đã liên tục vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng vượt khổ giới hạn cho phép và sử dụng giấy phép lưu hành giả.


Hai xe quá khổ, quá tải của Công ty TNHH Cơ khí Hải Sơn bị bắt giữ đêm 23-7

Gần đây nhất là vụ việc xảy ra tối 20-7, trạm cân Bình Thuận nhận được thông tin một xe có dấu hiệu quá tải trong Khu Công nghiệp Phan Thiết. Ngay sau đó, lực lượng trạm cân đã phối hợp với Đội TTGT số 1 yêu cầu xe về trạm kiểm tra tải trọng. Chiếc xe đầu kéo kéo theo rơmoóc 73R-003.82 thuộc Công ty TNHH Cơ khí Hải Sơn, khi đưa vào cân xe  thì phát hiện quá tải đến 82,4%.

Theo thống kê của Thanh tra Sở GTVT tỉnh Bình Thuận, trong năm 2015 và bảy tháng đầu năm 2016 đã xử phạt nhiều xe quá tải. Trong đó Công ty TNHH cơ khí Hải Sơn có xe vi phạm chở quá tải thường xuyên (bảy lần).                                                              

PHƯƠNG NAM

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Bệnh viện Trung ương Huế cứu sống người thợ xây nghèo

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- Không đủ khả năng chi trả, người nhà của bệnh nhân đã quyết định xin đưa bệnh nhân về nhà. Tuy nhiên Bệnh viện Trung ương Huế đã trích kinh phí từ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo của bệnh viện để hỗ trợ bệnh nhân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục