Phát hiện xác con cá voi khoảng 10 tấn trên biển

ĐẮC LAM
ĐẮC LAM
Thứ Sáu, ngày 27/5/2016 - 09:25

(PLO)- Sáng nay (27-5), ông Cao Hiếu, Chủ tịch UBND xã Diễn Thịnh (huyện Diễn Châu, Nghệ An) cho biết, trong quá trình đi biển, ngư dân đã phát hiện xác con cá voi rất lớn nổi trên vùng biển Nghệ An.

Con cá voi này dài khoảng 13 m, trọng lượng khoảng 10 tấn. Do con cá voi đã chết lâu ngày trên biển nên thân mình đang thối rữa dần.


Con cá voi khoảng 15 tấn mắc cạn bờ biển Diễn Thịnh vào ngày 25-5.

Ông Hiếu cho biết thêm: “Hiện thi thể con cá voi cách bờ biển xã Diễn Thịnh khoảng 500 m. Ngư dân nơi đây sẽ làm lễ cúng theo tín ngưỡng của những người đi biển. Sau đó, sẽ kéo đưa con cá voi vào làm lễ an táng. Con cá voi này khác với con cá voi trọng lượng khoảng 15 tấn bị mắc cạn được giải cứu vào ngày 25-5 vừa qua. Con cá voi được giải cứu đã được đưa ra ngoài 10 hải lý thả xuống biển và chưa ai khẳng định được là cá còn sống hay đã chết”.


Người dân và cơ quan chức năng giải cứu cá voi ngày 25-5 tại biển Diễn Thịnh. 

Hiện có rất đông người dân và ngư dân ra bờ biển Diễn Thịnh để thắp hương, viếng, tậm mắt thấy xác con cá voi. 

Trước đó, sau bảy tiếng đồng hồ phát hiện và giải cứu, đến 12 giờ 15 phút trưa nay (25-5), cơ quan chức năng cùng người dân đã giải cứu, đưa được con cá voi nặng khoảng 15 tấn mắc cạn ở bờ biển xã Diễn Thịnh về với biển cả.

ĐẮC LAM

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

TP.HCM: Người mua thuốc sốt, ho phải khai báo y tế

Thứ Hai, ngày 17/5/2021

(PLO)- Các cơ sở bán lẻ thuốc nếu không thực hiện hướng dẫn người mua thuốc trị bệnh đường hô hấp khai báo y tế và để lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 trong cộng đồng sẽ bị xử lý theo quy định.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục