Phát hiện sai phạm hơn 7 tỉ đồng tại Công ty Cấp thoát nước Phú Yên

Thứ Hai, ngày 11/8/2014 - 20:21

(PLO)- Ngày 11-8, ông Phạm Đình Cự, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho biết đã ký quyết định giao ông Nguyễn Phú, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty  TNHH MTV Cấp thoát nước Phú Yên (100% vốn nhà nước thuộc UBND tỉnh này) có trách nhiệm thu hồi, nộp dứt điểm các khoản sai phạm qua thanh tra với tổng số tiền hơn 7,6 tỉ đồng; thời gian thực hiện chậm nhất đến ngày 1-9. 

Cũng theo quyết định trên, sau ngày 1-9, UBND tỉnh Phú Yên sẽ xử lý tiếp theo đối với những sai phạm trong kết luận thanh tra tại Công ty Cấp thoát nước Phú Yên.

Trước đó, qua thanh tra việc quản lý sử dụng vốn ngân sách nhà nước cấp, các nguồn vốn khác, việc thực hiện chính sách pháp luật, các quy định về đầu tư xây dựng cơ bản, lao động, tiền lương, thuế tại Công ty Cấp thoát nước Phú Yên, Thanh tra tỉnh Phú Yên đã phát hiện nhiều sai phạm nghiêm trọng của một số cán bộ lãnh đạo, cá nhân công ty này.

Một nguồn tin riêng của Pháp Luật TP.HCM cho biết trong quá trình thực hiện dự án phát triển đô thị vừa và nhỏ miền Trung tại TP Tuy Hòa, thị xã Sông Cầu có tổng kinh phí gần 320 tỉ đồng bằng vốn vay của Ngân hàng Châu Á (ADB) triển khai từ năm 2007 đến nay, ông Nguyễn Phú với tư cách là trưởng Ban Quản lý dự án cùng một số cá nhân có nhiều sai phạm trong quản lý vốn, có dấu hiệu làm thất thoát tài sản; quản lý, điều hành yếu kém, để chậm tiến độ so với thời hạn cam kết với ADB… Ngoài ra, Thanh tra tỉnh cũng phát hiện nhiều bất hợp lý trong thu nhập tại công ty trên. “UBND tỉnh chỉ mới xử lý về kinh tế. Hiện nay, các cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ những sai phạm, trách nhiệm của ông Phú và các cá nhân liên quan để kiến nghị xử lý”- nguồn tin trên cho hay. .

TẤN LỘC

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục