Phát hiện nhiều cổ vật bằng đồng khi thi công đường

Thời sự

Phát hiện nhiều cổ vật bằng đồng khi thi công đường

(PLO) – Trong quá trình thi công tuyến đường vành đai phía Nam TP.Đà Nẵng (đoạn qua phường Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn), nhóm thi công đã phát hiện nhiều hiện vật cổ bằng đồng dưới lòng đất.

Bản tin liên quan

Chiều ngày 25-4, cơ quan chức năng quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) cho biết đang tiến hành xác minh nguồn gốc số hiện vật cổ, đồng thời vận động người dân tự nguyện đến giao nộp.


 

Bức tượng phật bà quan âm bằng đồng được phát hiện. Ảnh: LT

Trước đó, vào ngày 23-4, khi san lấp mặt bằng tại khu vườn nhà ông Huỳnh Phước Tự (trú tổ 77), đơn vị thi công đã phát hiện hai bức tượng phật bằng đồng. Trong đó, một bức tượng Phật bà Quan âm ngồi, có chiều cao 55cm, phần thân lưng rộng 20cm, không có đế. Bức còn lại là tượng Phật nhỏ có chiều cao phần thân khoảng 40cm, chân đế bằng đồng, cao 21cm, phần trên chân đế có hình đài sen, đường kính 18cm.

Tiếp đó, một người dân rà phế liệu đã phát hiện thêm một số hiện vật khác như: chiếc chuông đồng có từ thời Tự Đức (kích thước 60cm, đường kính 50cm), chiêng đồng (đường kính 50cm), kiểng đồng (đường kính 22cm), hai chân đèn, ba quả đào bằng đồng… cùng nhiều hiện vật cổ khác. Theo người dân trong vùng, số hiện vật này có thể là của chùa Thái Bình (cũ) bị thất lạc.

L.THỦY


BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM