Phát hiện mạo danh Bộ Công Thương lừa doanh nghiệp

TRÀ PHƯƠNG
TRÀ PHƯƠNG
Thứ Năm, ngày 10/9/2015 - 17:44

(PLO) - Thời gian gần đây xuất hiện tình trạng một số tổ chức, cá nhân mạo danh Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công Thương hoặc các Hiệp hội, Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng để gọi điện, gửi email,... gây khó khăn cho một số tổ chức, cá nhân kinh doanh.

Theo Cục quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương), thời gian qua nhằm hỗ trợ người tiêu dùng, Cục đã thiết lập Tổng đài tư vấn, hỗ trợ người tiêu dùng (1800-6838), địa chỉ hộp thư điện tử (bvntd@moit.gov.vn) để tiếp nhận các yêu cầu, khiếu nại. Ngoài ra, Cục xây dựng website về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (http://bvntd.vca.gov.vn) để nhận đơn phản ánh trực tuyến.

Tuy nhiên, gần đây xuất hiện tình trạng một số tổ chức, cá nhân mạo danh Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công Thương hoặc các Hiệp hội, Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng để gọi điện, gửi email,... gây khó khăn cho một số tổ chức, cá nhân kinh doanh. Mới nhất là vụ việc một công ty trong lĩnh vực điện thoại di động phản ánh họ đã nhận được email từ hộp thư bvntd.vca.gov.vn@gmail.com, tự xưng là người của Hiệp hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục Quản lý cạnh tranh để đưa các thông tin chưa được kiểm chứng, nhằm đạt mục đích cá nhân.


 Website chính thức của Cục Quản lý cạnh tranh

Cục khẳng định, thông báo địa chỉ email bvntd.vca.gov.vn@gmail.com không phải là địa chỉ email của Cục Quản lý cạnh tranh. Địa chỉ email chính thức của Cục là qlct@moit.gov.vn; email sử dụng cho hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng là bvntd@moit.gov.vn.

Cục đề nghị các cơ quan, tổ chức, cá nhân thận trọng trước những thông tin mạo danh nêu trên. Trong trường hợp cần thông tin cụ thể, có thể truy cập vào Website của Cục Quản lý cạnh tranh tại địa chỉ  http://qlct.gov.vn, hoặc liên hệ tới Phòng Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công Thương hoặc gọi tới Tổng đài Tư vấn và Hỗ trợ người tiêu dùng: 1800-6838.

TRÀ PHƯƠNG

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục