Phát hiện lô hàng máy phá sóng bắn tốc độ

Thứ Hai, ngày 14/7/2014 - 17:35

(PLO) - Ngày 14-7  Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh, cho biết vừa  kiểm tra phát hiện lô hàng là thiết bị phá sóng, dùng để phá sóng của súng bắn tốc độ (thiết bị đo vận tốc xe cơ giới) nhập khẩu theo loại hình phi mậu dịch, chuyển qua đường chuyển phát nhanh hàng không.

Cụ thể là một cá nhân ở quận 3, TP.HCM đăng ký hai tờ khai nhập khẩu theo loại hình phi mậu dịch. Cá nhân này khai báo trên một tờ khai mặt hàng là hộp điều khiển, gồm năm cái, xuất xứ Đan Mạch. Một tờ khai khác thể hiện mặt hàng là cảm biến hỗ trợ đậu xe (phụ tùng xe hơi), gồm năm cái, xuất xứ Đan Mạch.


 Tang vật bị thu giữ 

Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế, cơ quan Hải quan xác định hàng hoá nhập khẩu thuộc hai tờ khai trên gồm năm bộ (mỗi bộ gồm một hộp điều khiển và bốn cục cảm biến cùng các thiết bị phụ trợ). Trọng lượng 8,5kg, hiệu Blinder, có nguồn gốc từ Đan Mạch là các thiết bị điện tử đồng bộ, là bộ máy phá sóng lắp trên các loại xe ô tô để phát hiện và vô hiệu hóa sóng phát ra (chức năng đo tốc độ) từ súng bắn tốc độ của CSGT.

Đại diện Chi cục hải quan chuyển phát nhanh cho biết mặt hàng nhập khẩu nêu trên thuộc danh mục hàng hóa cấm xuất- nhập khẩu theo Nghị định số 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Chính phủ. Chi cục đang tiến hành các bước xử lý hành vi vi phạm theo quy định hiện hành.

TÚ UYÊN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Tây Ban Nha nằm kèo trên Argentina trong cuộc chiến sinh tử

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Trận Olympic Tây Ban Nha gặp Argentina ở lượt trận cuối cùng vòng bảng môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2021 chiều 28-7 thu hút sự chú ý lớn từ người hâm mộ bởi nó mang tính chất quyết định tấm vé đi tiếp của cả hai đội.

Video: F0 và F1 đang ở nhà, đừng lo lắng và làm theo những khuyến cáo sau

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế để hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại TP.HCM đã có những lời khuyên và lưu ý đối với bệnh nhân nhiễm COVID-19 không có triệu chứng và không có bệnh nền ở nhà hoặc người tiếp xúc gần F1.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục