Phát hiện 5 tàu cá Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển Việt Nam

Trí Đức-Minh Quê
Trí Đức-Minh Quê
Chủ Nhật, ngày 23/8/2015 - 10:43

(PLO)-Năm tàu cá của ngư dân Trung Quốc đánh bắt trộm thủy hải sản trong vùng biển chủ quyền Quảng Bình, Việt Nam vừa bị phát hiện, một tàu bị lập biên bản, 4 tàu khác bỏ chạy.


Trung tá Hoàng Xuân Long, Hải đội trưởng yêu cầu các thuyền viên Trung Quốc cùng tàu cá ngay lập tức ra khỏi vùng biển Việt Nam. 

Đó là thông tin từ Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng (BĐBP) Quảng Bình xác nhận vào hôm nay ngày 23-8.

Theo đó, 13h ngày 19-8, 2 tàu tuần tra của Hải đội 2 BĐBP Quảng Bình đang làm nhiệm vụ tuần tra giám sát nghề cá trên vùng biển Quảng Bình đã phát hiện 5 tàu cá của ngư dân Trung Quốc vừa xâm phạm chủ quyền biển Việt Nam, vừa đánh bắt trộm nguồn lợi thủy hải sản tại tọa độ 17 độ 49 phút 50 giây, vĩ độ Bắc, 106 độ 54 phút 36 giây, kinh độ Đông vi phạm sâu vào vùng biển tỉnh Quảng Bình (Việt Nam).

Sau khi báo cáo nhanh với chỉ huy trực ban, Bộ chỉ huy BĐBP Quảng Bình ra lệnh cho biên đội chuyển hướng tiếp cận để thực hiện các thủ tục cần thiết theo đúng chức năng, thẩm quyền của BĐBP. Đến 16 giờ 30 phút cùng ngày sau nhiều giờ truy kích, biên đội đã tiếp cận một tàu cá của Trung Quốc. Qua kiểm tra, tàu có 4 thuyền viên cùng thuyền trưởng không có giấy tờ. Họ bị lập biên bản, sau đó bị cảnh cáo. Tiếp đó thuyền trưởng và các thuyền viên phải đảm bảo không xâm phạm chủ quyền biển Việt Nam tái diễn hành vi đánh bắt trộm.

Sau đó Hải đội 2 BĐBP Quảng Bình đã phóng thích tàu cá này, yêu cầu ngay lập tức rút khỏi vùng biển Việt Nam. Ngoài ra, 4 tàu cá khác của Trung Quốc khi đánh trộm gần đó bị phát hiện cũng đã bỏ chạy. Một tàu tuần tra của hải đội 2 đã truy kích ra khỏi hải phận Việt Nam.  

Trí Đức-Minh Quê

Nhu cầu vay tiền từ nhà băng sẽ tăng trở lại?

Thứ Tư, ngày 22/9/2021

(PLO)- Cơn bão mang tên COVID-19 bào mòn “của để dành” của tất các ngành nghề và các ngân hàng cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên mức độ ảnh hưởng của các nhà băng thường bị phơi bày ra muộn hơn so với các lĩnh vực khác.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục