Phát hiện 1 tàu lạ nước ngoài trôi dạt ngoài khơi

PHƯƠNG NAM
PHƯƠNG NAM
Thứ Tư, ngày 16/11/2016 - 14:29

(PLO)- Ngày 16-11, ông Phạm Trọng Nhân, Chủ tịch UBND thị xã La Gi (Bình Thuận), xác nhận ngày 15-11 các ngư dân phường Phước Lộc (La Gi) đánh bắt hải sản trên biển phát hiện một tàu sắt lớn trôi dạt ngoài khơi.

Các ngư dân đã lên tàu kiểm tra, phát hiện con tàu này hoàn toàn không có một bóng người. Tuy nhiên, đèn trên boong tàu vẫn còn sáng và một số vật dụng sinh hoạt vẫn hoạt động.


Cảng cá La Gi

Theo mô tả của các ngư dân, con tàu vỏ sắt có chiều dài 40 m và ngang 10 m, mạn tàu ghi chữ nước ngoài và không treo cờ.

Hai con tàu phát hiện tàu lạ là tàu BTh 97859 TS và tàu BTh 97947 TS của ông Hoàng Ngọc Phương (ngụ khu phố 8, phường Bình Tân, La Gi). Vị trí phát hiện cách bờ khoảng 157 hải lý.

Sau khi thông báo cho cơ quan chức năng, các ngư dân đã dừng đánh bắt hải sản, tìm cách lai dắt con tàu này về cảng cá La Gi.

Hiện lực lượng bộ đội biên phòng phối hợp với Cảng vụ hàng hải Bình Thuận đang liên tục liên lạc qua bộ đàm với con tàu lai dắt của ngư dân để cập nhật tọa độ.

Hiện con tàu bí ẩn trên đang được lai dắt về đất liền và sắp về đến La Gi. Tuy nhiên, do cửa biển La Gi hiện đang bị bồi lấp nên nhiều khả năng phải neo con tàu này ở phía ngoài cửa biển.

PHƯƠNG NAM

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục